producttion and consumption

Thứ năm, 20/06/2019 | 02:03 GMT+7

Tiêu dùng bền vững

Cập nhật 08:46 ngày 09/10/2018

Đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực hạ tầng bền vững, đô thị thông minh và công trình xanh

Ngày 5/10/2018, Vụ Khoa học công nghệ và Môi trường (Bộ Xây dựng) tổ chức lễ ký kết và Tập đoàn BRE đã tổ chức lễ ký kết Biên bản ghi nhớ về cơ sở hạ tầng bền vững, đô thị thông minh và công trình xanh tại Hà Nội.
Tham dự lễ ký kết có bà Phan Thị Mỹ Linh - Thứ trưởng Bộ Xây dựng, ông Jaya Skandamoorthy - Giám đốc BRE châu Á Thái Bình Dương, ông Edward Vaizey - đặc phái viên Thương mại của Thủ tướng Anh tại Việt Nam, Lào, Campuchia; ông Gareth Ward - Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam. 
Lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa Vụ Khoa học công nghệ và Môi trường (Bộ Xây dựng) và Tập đoàn BRE.
Phát biểu tại lễ ký kết, bà Phan Thị Mỹ Linh - Thứ trưởng Bộ Xây dựng cho biết, Việt Nam và Vương quốc Anh đã có quan hệ hợp tác từ nhiều năm, trên nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có các lĩnh vực thuộc vai trò quản lý nhà nước của Bộ Xây dựng, như quy hoạch, phát triển đô thị, phát triển công trình xanh…
Thứ trưởng Phan Thị Mỹ Linh cũng bày tỏ ấn tượng về mô hình hoạt động cũng như những kết quả nghiên cứu của Tập đoàn BRE và hy vọng sự hợp tác chặt chẽ với Tập đoàn BRE sẽ giúp Bộ Xây dựng triển khai, thực hiện thành công các kế hoạch, mục tiêu về tiết kiệm năng lượng, phát triển đô thị thông minh, công trình xanh.
Theo Biên bản ghi nhớ, Bộ Xây dựng và Tập đoàn BRE sẽ đẩy mạnh hợp tác trong các lĩnh vực nền tảng: Xây dựng hệ thống các tiêu chuẩn, quy chuẩn, quy định, hệ thống chứng nhận, dán nhãn, đảm bảo chất lượng, tuân thủ và an toàn; sử dụng các công cụ đo lường, giám sát, đánh giá thực hành xây dựng tốt nhất và định chuẩn các chỉ số hiệu suất xây dựng và môi trường xây dựng; đào tạo, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; hợp tác về công nghệ mới, vật liệu.
BRE là Tập đoàn khoa học và xây dựng hàng đầu thế giới, thuộc sở hữu của BRE Trust - Tổ chức từ thiện đã được đăng ký. “The Trust” sử dụng lợi nhuận của Tập đoàn BRE để tài trợ cho các nghiên cứu mới và giáo dục môi trường xây dựng. Khách hàng của BRE sử dụng các dịch vụ an toàn, an ninh và bền vững của Học viện BRE và Trung tâm Đổi mới để thực hiện các mục tiêu kinh tế, xã hội và môi trường.
Văn phòng SXSH và SXTDBV tổng hợp
lên đầu trang