producttion and consumption

Chủ nhật, 18/08/2019 | 09:47 GMT+7

Tiêu dùng bền vững

Tăng trưởng xanh - Con đường tất yếu phát triển bền vững

Mô hình tăng trưởng hướng tới sự phát triển bền vững mà Việt Nam thừa nhận và đang phấn đấu thực hiện là tăng trưởng xanh. Trong tiến trình hội nhập quốc tế của Việt Nam, việc lựa chọn và thực hiện tăng trưởng xanh cũng đang trở thành con đường tất yếu đối với tỉnh Bắc Giang. Tuy nhiên, con đường này còn không ít chông gai cần phải vượt qua.

 • Xanh hóa ngành dệt may để phát triển bền vững

  Cập nhật : 01/08/2019

  Xanh hóa ngành dệt may, cải tiến công nghệ sản xuất theo hướng xanh, sạch, giảm thiểu sử dụng năng lượng để phù hợp với môi trường kinh doanh toàn cầu là cách để doanh nghiệp (DN) ngành dệt may Việt Nam nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường quốc tế. Đây cũng là nội dung chính tại hội thảo “Cơ hội tài chính xanh cho sản xuất bền vững trong ngành dệt may Việt Nam”, diễn ra sáng ngày 30/7, tại TP. Hồ Chí Minh.

 • Đánh giá Chiến lược tăng trưởng xanh

  Cập nhật : 29/07/2019

  Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến về đánh giá giữa kỳ thực hiện Chiến lược tăng trưởng xanh.

 • Nhật Bản xuất khẩu công nghệ điện rác sang Đông Nam Á

  Cập nhật : 29/07/2019

  Bộ Môi trường Nhật Bản sẽ phối hợp với một số địa phương và doanh nghiệp nước này để hỗ trợ các nước Đông Nam Á xây dựng những cơ sở xử lỹ và phát điện từ rác thải.

 • Ống hút sinh học made in Việt Nam

  Cập nhật : 25/07/2019

  Tre, trúc, nứa vốn là những vật liệu rất quen thuộc ở Việt Nam nhưng không phải ai cũng nhìn ra tiềm năng kinh tế của chúng.

 • Kinh tế tuần hoàn - Mô hình giúp tăng trưởng ít tác động đến môi trường

  Cập nhật : 25/07/2019

  Trong bối cảnh tài nguyên thiên nhiên đang ngày càng cạn kiệt, việc áp dụng mô hình kinh tế tuần hoàn chính là công thức tăng trưởng bền vững mà doanh nghiệp(DN) Việt Nam không thể đứng ngoài cuộc - đây là thông điệp chính được đưa ra tại buổi hội thảo sáng nay tại TP. Hồ Chí Minh với sự tham dự của các nhà chính sách, DN và chuyên gia môi trường.

 • Các tỉnh Tây Nguyên đẩy mạnh phát triển năng lượng tái tạo

  Cập nhật : 24/07/2019

  Những năm gần đây, các tỉnh Tây Nguyên, chủ yếu là Đác Lắc và Gia Lai đã thu hút được các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài đến khảo sát, đầu tư năng lượng mặt trời và sức gió. Đến nay, nhiều dự án đã và đang triển khai, đi vào hoạt động góp phần quan trọng trong việc bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

lên đầu trang