Ngày 25/03/2023
Đồng Nai ban hành kế hoạch sản xuất và tiêu dùng bền vững giai đoạn 2022 – 2030  -  Sắp diễn ra Giải chạy “Race for Green Life - Lối sống xanh cho một tương lai bền vững”  -  Ngành Công Thương triển khai đồng bộ giải pháp hiện thực hóa cam kết tại COP 26  -  Ba ưu tiên tài trợ chống biến đổi khí hậu cho khu vực Đông Nam Á  -  Cải thiện nồi hơi giúp giảm gần 1,3 tỷ đồng chi phí nhiên liệu năm tại Nhà máy bia Sài Gòn - Củ Chi  

Tiêu dùng bền vững

Faslink đem tin vui đến thị trường sợi và sản phẩm may mặc xanh

08:05 - 20/01/2022
Faslink, nhà cung cấp nguyên liệu và sản phẩm may mặc xanh, mới vừa ra mắt bộ sưu tập với Nhà thiết kế Võ Công Khanh và một số nhà thiết kế trẻ khác từ sợi vải thân thiện môi trường. Đây là tin vui đầu năm cho Faslink nói riêng và giới mộ điệu thời trang nói chung. 
Thực tế, xu hướng thời trang xanh, từ tái chế, tái sử dụng tới sử dụng vật liệu thân thiện môi trường không còn quá mới. Ngày càng nhiều các thương hiệu lựa chọn con đường xanh để gia nhập, hoặc khẳng định tên tuổi. Tuy nhiên số lượng các doanh nghiệp cung ứng sợi và sản phẩm may mặc sinh thái tại Việt Nam vẫn chưa nhiều. Việc Faslink, một thương hiệu thời trang non trẻ mới thành lập từ năm 2008, sớm tham gia vào chuỗi cung ứng sợi và sản phẩm may mặc xanh chứng tỏ sức thu hút tốt của thị trường. 
Các sản phẩm sợi của Faslink được làm từ bã cà phê, lá và thân sen, vỏ sò, than vỏ dừa, cellulose bạc hà...
Bộ sưu tập thời trang từ vật liệu thân thiện môi trường.
Tại sự kiện Con đường xanh - Green Path vừa diễn ra, Faslink đã kết hợp với Nhà thiết kế Võ Công Khanh và các nhà thiết kế trẻ tài năng khác cho rà đời bộ sưu tập thời trang sử dụng chất liệu vải sợi cafe, sợi bạc hà. Khác với những "lầm tưởng" thông thường về các loại vải sợi thông thường có màu sắc đơn giản, thậm chí nhạt nhòa, thì bộ sưu tập sinh thái của Faslink có màu sắc và hình thức khác bắt mắt, từ những gam màu pastel nhẹ nhàng như tím lilac, vàng đất đến những bảng màu mạnh mẽ như hồng punch, xanh jungle... Đây là những hơi thở mới mẻ mà thương hiệu mang đến cho ngành công nghiệp dệt may và thời trang bằng hình thức khác biệt đi từ nguồn nguyên liệu xanh. 
Tổng Giám đốc Faslink, bà Trần Hoàng Phú Xuân cho biết thương hiệu kỳ vọng lan tỏa thông điệp sống xanh và cam kết sẽ cung cấp những sản phẩm tốt nhất, an toàn cho sức khỏe và môi trường tới tay người tiêu dùng.
Cũng tại sự kiện này, người đại diện Faslink đã đưa ra cam kết chuyển đổi xanh toàn diện của doanh nghiệp. Bà Xuân cho biết thương hiệu sẽ chỉ tập trung cho các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên, thân thiện môi trường, an toàn cho sức khỏe người dùng. Đồng thời, sợi cũng sẽ luôn đảm bảo chất lượng, dễ dàng chế tác trong may mặc và có thể tự phân hủy theo thời gian. Hiện các dòng sản phẩm sợi xanh chủ yếu được làm từ bã cà phê, lá và thân sen, vỏ sò, than vỏ dừa, cellulose bạc hà... Ngoài ra, doanh nghiệp cũng cam kết thực hiện việc chuyển đổi xanh cả ở các khâu sản xuất, vận hành và kinh doanh.
Được biết, Faslink là doanh nghiệp tư nhân được thành lập từ năm 2008, chủ yếu cung cấp sản phẩm sợi và đồng phục may sẵn cho doanh nghiệp, trường học. Faslink sở hữu hai nhà xưởng có tổng diện tích khoảng 4.000 m2 với hơn 300 công nhân, và hợp tác với nhiều nhà sản xuất sợi khác. Năm vừa qua, doanh nghiệp nằm trong top 100 doanh nghiệp nhỏ và vừa phát triển nhanh nhất. 
Thanh Thanh