Ngày 16/05/2021
 -   -   -  Hoán đổi nợ xanh: Giải pháp sáng tạo chống biến đổi khí hậu  -  Hướng đến mô hình kinh doanh điện sinh khối trong ngành mía đường  

Sản xuất bền vững

Nước ngọt Sprite thay thế vỏ chai nhựa thân thiện môi trường

08:44 - 13/04/2021
Nước ngọt Sprite đã được thay thế từ vỏ chai nhựa sang chai nhựa PET, góp phần thúc đẩy quá trình thu gom và tái chế nhựa ở Việt Nam.
Công ty TNHH Nước giải khát Coca-Cola Việt Nam vừa công bố việc thay thế chai nhựa xanh đặc trưng bằng chai nhựa PET trong suốt cho sản phẩm Sprite.
Về mặt kỹ thuật, chai nhựa PET màu xanh có thể tái chế. Tuy nhiên, trên thực tế, chúng không được tái chế thường xuyên do quy trình xử lý vật liệu phức tạp. Trong khi đó, chai nhựa PET trong suốt lại phổ biến và có giá trị cao hơn đối với ngành công nghiệp tái chế. Vì lý do này, việc ngừng sử dụng chai nhựa xanh đặc trưng và chuyển sang chai nhựa PET trong suốt cho sản phẩm Sprite sẽ giúp tăng tỷ lệ bao bì được tái chế tại Việt Nam. 

Nước Sprite được thay thế bằng vỏ chai nhựa PET
Đây là sáng kiến mới nhằm góp phần thúc đẩy quá trình tái chế chai nhựa tại Việt Nam. Sự thay đổi này là một trong những nỗ lực của Coca-Cola nhằm thực hiện cam kết “Vì một thế giới không rác thải” với mục tiêu đến năm 2030, mỗi chai và lon mà Coca-Cola bán ra sẽ được công ty thu gom và tái chế.
Việc thay thế chai nhựa màu xanh lá đặc trưng của Sprite sẽ giúp quy trình tái chế chai PET trở nên dễ dàng hơn.
Trước đó, sáng kiến chuyển sang chai nhựa PET trong suốt đối với sản phẩm Sprite đã được triển khai tại Tây Âu, Mỹ và các nước Đông Nam Á. 
Ông Leonardo Garcia, Tổng Giám đốc Coca-Cola Việt Nam cho hay, rác thải từ bao bì là một vấn đề nghiêm trọng và cấp bách đối với thế giới, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, đây không phải là một bài toán không có lời giải.
“Để giải quyết các vấn đề từ rác thải bao bì, Coca-Cola đã và đang đồng hành cùng các đối tác nhằm đưa ra những giải pháp thiết thực. Việc Coca-Cola ngừng sử dụng chai nhựa xanh đặc trưng đối với sản phẩm Sprite và chuyển sang chai nhựa PET trong suốt là thay đổi quan trọng. Sự thay đổi diện mạo này không ảnh hưởng đến hương vị sản phẩm”- ông Leonardo Garcia nói.
Đây không phải lần đầu Coca-Cola thực hiện các giải pháp giảm thiểu rác thải nhựa. Năm 2019, Coca-Cola đã chính thức bỏ màng co nhựa trên sản phẩm nước đóng chai Dasani (dung tích 350ml, 500ml và 1500ml). Năm 2020, doanh nghiệp này đã giới thiệu bao bì được làm từ 100% nhựa tái chế (rPET), áp dụng cho sản phẩm nước đóng chai Dasani (dung tích 500ml) tại thị trường Việt Nam.
Theo Báo điện tử Pháp Luật Thành phố Hồ Chí Minh