Ngày 06/07/2022
Ba ưu tiên tài trợ chống biến đổi khí hậu cho khu vực Đông Nam Á  -  Cải thiện nồi hơi giúp giảm gần 1,3 tỷ đồng chi phí nhiên liệu năm tại Nhà máy bia Sài Gòn - Củ Chi  -  Doanh nghiệp xi măng tiết kiệm năng lượng để bảo vệ môi trường  -  Làm thế nào để đo lường phát triển xanh của các địa phương?  -  Các nhà lãnh đạo thống nhất thúc đẩy hiệu quả năng lượng cho mục tiêu năng lượng và khí hậu bền vững  

Điển hình

Dow Chemical ký thỏa thuận hợp tác với Đại học Bách Khoa TP. HCM triển khai các hoạt động phát triển bền vững

15:30 - 17/05/2022

Vừa qua tại TP. HCM đã diễn ra Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM) và Công ty Dow Chemical Việt Nam (Dow Việt Nam). 

Đây là bước đi đặt nền móng cho sự hợp tác chính thức giữa trường Đại học Bách Khoa TP. HCM và Dow Việt Nam trong việc triển khai và mở rộng một số hoạt động hợp tác nghiên cứu phát triển, đổi mới sáng tạo, triển khai các hoạt động STEM thông qua trải nghiệm thực tế trong đào tạo sinh viên, thực tập và tuyển dụng. Bên cạnh đó hai bên cũng sẽ thúc đẩy hợp tác công - tư trong đẩy mạnh kinh tế tuần hoàn nhựa, nâng cao nhận thức về rác thải nhựa, giáo dục thay đổi hành vi và triển khai các chương trình phát triển bền vững. 

PGS. TS. Mai Thanh Phong, Hiệu trưởng trường Đại học Bách khoa, ĐHQG-HCM cho biết thay mặt nhà trường, ông hân hạnh chào đón Dow Việt Nam trở thành một trong những đối tác chiến lược, mở ra chương mới trong quan hệ hợp tác giữa hai bên. “Chúng tôi hy vọng được tiếp tục đồng hành cùng Dow Việt Nam để đóng góp vào sự phát triển bền vững của xã hội, và nuôi dưỡng các thế hệ tài năng trẻ của Việt Nam”, Hiệu trưởng Mai Thanh Phong cho biết. 

Chủ tịch Dow khu vực châu Á - Thái Bình Dương chia sẻ từ sự kiện này, doanh nghiệp mong đợi một kế hoạch hành động chi tiết nhằm thúc đẩy các hoạt động thiết thực và hiệu quả, đặc biệt hướng tới các chương trình phát triển bền vững và xây dựng lực lượng lao động tương lai cho ngành hóa chất. 

Dow Chemical ký thỏa thuận hợp tác với Đại học Bách Khoa - ĐHQG-HCM triển khai các hoạt động phát triển bền vững.

Được biết, công nghiệp hóa chất là một trong những lĩnh vực có đóng góp quan trọng trong nền kinh tế, và là ngành sản xuất lớn thứ năm toàn cầu. Theo báo cáo của Hiệp hội Hóa chất quốc tế, ngành này đóng góp khoảng 5,7 nghìn tỷ USD vào GDP toàn cầu (tương đương 7% GDP) thông qua các hoạt động trực tiếp, gián tiếp và tạo khoảng 120 triệu việc làm trên toàn thế giới. 

Tuy nhiên, đây cũng là ngành thường xuyên đối mặt với nhiều rủi ro môi trường và nguy cơ gây ô nhiễm. Vì vậy, việc phát triển các giải pháp nhằm thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp hóa chất theo hướng bền vững là điều mọi doanh nghiệp quan tâm. Trong đó vấn đề đào tạo con người và đổi mới sáng tạo là những yếu tố quan trọng hàng đầu. 

Từ năm 2013, Trường Đại học Bách Khoa - ĐHQG-HCM và Dow Việt Nam đã hợp tác trong các hoạt động trao đổi chuyên môn và hỗ trợ đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp cho sinh viên.

Từ năm 2013, Trường Đại học Bách Khoa - ĐHQG-HCM và Dow Việt Nam đã có những hợp tác tập trung vào các hoạt động hội thảo, trao đổi chuyên môn và hỗ trợ đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp sáng tạo cho sinh viên.

Đối tác chính trong sự kiện này, Trường Đại học Bách khoa, ĐHQG-HCM là một trong những cơ sở đào tạo nhân lực các ngành kỹ thuật hàng đầu cả nước. Trường đạt chuẩn kiểm định HCERES và AUN-QA từ năm 2017 và có 40 chương trình đào tạo đại học được công nhận bởi nhiều tổ chức kiểm định quốc tế (ABET, AUN-QA, FIBAA, AQAS, BSI,…).

Về phía doanh nghiệp, Dow Chemical Việt Nam là cái tên lớn mạnh trong lĩnh vực công nghiệp hóa chất. Doanh nghiệp đã có mặt ở Việt Nam từ năm 1995. Danh mục kinh doanh chủ yếu của Dow Việt Nam gồm: sản phẩm nhựa, sản phẩm trung gian công nghiệp, vật liệu phủ và silicon. Dow hướng đến các sản phẩm và giải pháp khoa học trong phân khúc thị trường tăng trưởng cao như bao bì, cơ sở hạ tầng, công nghệ ô tô thân thiện môi trường và các ứng dụng phục vụ người tiêu dùng. 

Thanh Thanh