Ngày 03/02/2023
Đồng Nai ban hành kế hoạch sản xuất và tiêu dùng bền vững giai đoạn 2022 – 2030  -  Sắp diễn ra Giải chạy “Race for Green Life - Lối sống xanh cho một tương lai bền vững”  -  Ngành Công Thương triển khai đồng bộ giải pháp hiện thực hóa cam kết tại COP 26  -  Ba ưu tiên tài trợ chống biến đổi khí hậu cho khu vực Đông Nam Á  -  Cải thiện nồi hơi giúp giảm gần 1,3 tỷ đồng chi phí nhiên liệu năm tại Nhà máy bia Sài Gòn - Củ Chi  

Kinh tế tuần hoàn

Stavian Chemical phát triển dựa trên những nền tảng bền vững

18:28 - 06/04/2022
​Sở hữu hai nhà máy công nghệ hiện đại tiêu chuẩn châu Âu và tiêu chuẩn công nghệ Nhật Bản, Stavian Việt Nam tự hào là nhà cung cấp hạt nhựa uy tín cho các cơ sở sản xuất nhựa trong nước, góp phần đảm bảo nguồn cung ổn định cho ngành sản xuất nhựa đang phải phụ thuộc rất lớn vào nguyên liệu nhập khẩu. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng hướng đến việc giải quyết bài toán môi trường tại khâu sử dụng cuối cùng thông qua việc sản xuất các dòng sản phẩm nhựa tự hủy sinh học. 
Cung cấp sản phẩm bền vững
Stavian Chemica là doanh nghiệp dẫn dầu về phân phối hạt nhựa, đồng thời là một trong những đơn vị sản xuất sản phẩm bao bì nhựa sinh học tự hủy lớn tại Việt Nam. Stavian Chemica luôn chú trọng các mục tiêu môi trường để phát triển dài hạn. Doanh nghiệp chủ động thích ứng với các chủ trương bền vững của Chính phủ bằng cách tập trung vào các dòng sản phẩm phân hủy sinh học, thân thiện môi trường. 
Dòng sản phẩm nhựa sinh học tự hủy thân thiện môi trường mới Stauhaus. Ảnh: Stavian.
Mới đây nhất, Stavian Chemica tung ra dòng sản phẩm bao bì nhựa gia dụng tự hủy, thân thiện Stahaus. Dòng sản phẩm là sự cải tiến về mẫu mã cũng như nâng cấp chất lượng từ dòng sản phẩm cũ là Green Eco, thương hiệu bán chạy tại nhiều chuỗi siêu thị lớn vốn đã quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam. Hiện Stahaus được cung cấp và là đối tác chiến lược của nhiều hệ thống siêu thị như WinMart, WinMart+, Big C, BRG, Lotte... 
Cũng như các dòng sản phẩm thân thiện môi trường khác, ưu điểm của Stahaus là khả năng tự hủy sinh học cao, hạn chế tình trạng rác thải nhựa, ô nhiễm môi trường. Được phát triển với tiêu chí "chuyên dụng, tối giản, chuẩn Bắc Âu", Stahaus chú trọng sức khỏe và sự tiện lợi là ưu tiên hàng đầu, đảm bảo an toàn cho thực phẩm và sức khoẻ người tiêu dùng.
Dòng sản phẩm trước đó của Stavian cũng được phát triển trên nguyên tắc giảm thiểu tác động môi trường. Green Eco gồm các sản phẩm như túi nilong, găng tay, túi zip... sinh học tự hủy, đều được Bộ TN&MT cấp giấy chứng nhận sản phẩm an toàn, uy tín, sản xuất theo dây chuyền đạt tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001:2015.
Đại diện Stavian Chemical chia sẻ việc sử dụng túi nilon và bao bì nhựa hàng ngày đã trở thành một thói quen của người tiêu dùng. Để hạn chế tác động tới môi trường từ những thói quen này, cách tốt hơn là cung cấp những sản phẩm có khả năng phân hủy sinh học. Đây cũng là chiến lược đồng hành của doanh nghiệp với Chính phủ và cộng đồng trong trong kế hoạch giảm thiểu rác thải nhựa dùng một lần, phát triển bền vững.
Giải pháp vận hành bền vững
Dây chuyền sản xuất tại nhà máy của Stavian Chemical. Ảnh: Stavian.
Ngoài việc phát triển các dòng sản phẩm thân thiện môi trường, Stavian Chemical cũng là một trong những doanh nghiệp tiên phong ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, cải tiến vận hành theo hướng tiết kiệm tài nguyên, có trách nhiệm với môi trường và xã hội. 
Cụ thể, kể từ khi xuất hiện tại thị trường Việt Nan năm 2009, Stavian Chemical đã hướng đến vị trí nhà cung cấp các sản phẩm thân thiện môi trường. Doanh nghiệp đã đầu tư hai nhà máy sản xuất bao bì nhựa phân hủy sinh học đạt tiêu chuẩn châu Âu và tiêu chuẩn công nghiệp Nhật Bản (JIS) tại Hưng Yên và Hải Dương. 
Các sản phẩm nhựa của Stavian có khả năng phân hủy sinh học tốt, không chứa BPA, thích ứng linh hoạt trong các môi trường nóng - lạnh. Sản phẩm hạt nhựa đều đạt các yêu cầu nhập khẩu khắt khe của các thị khó tính như Nhật Bản, châu Âu và châu Mỹ.
Bên cạnh việc cung cấp các sản phẩm hoàn chỉnh, Stavian cũng hướng tới vai trò nhà cung cấp giải pháp tổng thể, mô hình one-stop-shop, cho các nhà sản xuất. Điều này đồng nghĩa với việc doanh nghiệp đứng ở vai trò cầu nối giữa các đơn vị lọc hóa dầu, nhà cung cấp hạt nhựa nguyên sinh, và các nhà sản xuất.
Để làm được điều này doanh nghiệp phải có thế mạnh về logistic, bao gồm cả dịch vụ vận chuyển, kho bãi và các thủ tục liên quan. Đồng thời, linh hoạt trong việc thiết kế giải pháp phù hợp theo yêu cầu của từng nhóm khách hàng; từ đó đảm bảo duy trì chuỗi cung ứng thường xuyên, bền vững cũng như giao hàng đúng hẹn, với chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế và chi phí hiệu quả.
Stavian Chemical hướng đến vai trò nhà cung cấp dịch vụ số một trong nước và khu vực trong lĩnh vực nhựa.
Trong quá trình hơn một thập kỷ hình thành và phát triển, doanh nghiệp liên tục đổi mới, cập nhật những ứng dụng khoa học kỹ thuật trong quản lý, vận hành nhằm hướng đến mô hình sản xuất - kinh doanh minh bạch. Stravina là một trong những  đơn vị tiên phong của ngành nhựa triển khai và nhân rộng các giải pháp số trong giao dịch nhằm tăng tính minh bạch, nâng cao hiệu quả quản lý. Hiện doanh nghiệp đang bắt tay với nhiều ngân hàng lớn trong nước như BIDV, VietinBank, MB Bank... để ứng dụng blockchain trong thanh toán theo thư tín dụng (letter of credit) cho đối tác nước ngoài. 
Với sự nỗ lực không ngừng, trên cơ sở định hướng phát triển đúng đắn, trong những năm vừa qua, Công ty Cổ phần Stavian Chemical đã phát triển và dần khẳng định vị thế trong và ngoài nước. Năm 2021, công ty nằm trong Top 29 trong 500 Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam 2021 (báo cáo VNR500), Top 6 Nhà phân phối hóa chất lớn nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương và Top 22 Nhà phân phối hóa chất lớn nhất thế giới năm 2020 (theo báo cáo độc lập của Tổ chức ICIS).
An Nhiên