Ngày 16/05/2021
 -   -   -  Hoán đổi nợ xanh: Giải pháp sáng tạo chống biến đổi khí hậu  -  Hướng đến mô hình kinh doanh điện sinh khối trong ngành mía đường  

Tin hoạt động

Chung tay hưởng ứng chủ đề Tuần lễ Nước sạch và vệ sinh môi trường 2021

13:23 - 27/04/2021
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa ban hành văn bản số 2136/BNN-TCTL về việc tổ chức hưởng ứng Tuần lễ quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2021, với chủ đề “Đảm bảo an ninh nguồn nước trong cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn vì sức khỏe cộng đồng”.
Thời gian tổ chức phát động và hưởng ứng từ ngày 29/4/2021 đến ngày 30/6/2021; lồng ghép hưởng ứng các sự kiện, ngày lễ lớn về môi trường như Ngày Môi trường thế giới; Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn.
Bộ NN&PTNT đề nghị tổ chức các chiến dịch truyền thông trực tuyến trên các trang mạng xã hội, trang web của các tổ chức chính trị xã hội, các trường học tại địa phương nhằm giáo dục nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của cộng đồng về sử dụng nước sạch, giữ gìn vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân để nâng cao sức khỏe và phòng chống dịch bệnh. Đối với các trường học, có thể lồng ghép hoạt động giáo dục, tuyên truyền về các nội dung trên vào các bài giảng của giáo viên trong các tiết học theo hình thức trực tuyến.

Trên cơ sở phát động của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức hưởng ứng Tuần lễ quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường với chủ đề “Đảm bảo an ninh nguồn nước trong cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn vì sức khỏe cộng đồng”, Bộ TN&MT hướng dẫn các hoạt động hưởng ứng với nhiều nội dung thiết thực, phù hợp chức năng, nhiệm vụ quản lý nhà nước về tài nguyên nước, bảo vệ môi trường tại Công văn số 1847/BTNMT-TĐKTTT ngày 22/4/2021.

Theo đó, Bộ yêu cầu các đơn vị tổ chức các hoạt động tuyên truyền hưởng ứng Tuần lễ quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2021, lồng ghép hưởng ứng các sự kiện tài nguyên và môi trường như: Ngày Quốc tế về đa dạng sinh học (22/5); Ngày Môi trường thế giới (05/6), Tháng hành động vì môi trường; Ngày Đại dương thế giới (8/6), Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam (01-8/6); Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2021... Treo băng rôn, áp phích, biểu ngữ chủ đề Tuần lễ quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường tại các địa điểm phù hợp.

Qua đó, góp phần nâng cao hiểu biết, trách nhiệm, sự tham gia, cam kết của gia đình, cộng đồng, ban ngành đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội và chính quyền địa phương về tầm quan trọng của việc đảm bảo an ninh nguồn nước, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững.

Khẩu hiệu tuyên truyền hưởng ứng tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2021:

- Nhiệt liệt hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2021. 
 
- Nước sạch và vệ sinh mang lại cuộc sống, sức khỏe cho tất cả mọi người. 
 
- Đảm bảo đủ nước sạch cho người dân vùng bị ảnh hưởng hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn. 
 
- Rửa tay bằng xà phòng và nước sạch góp phần kiểm soát dịch bệnh.

 - Sử dụng nước sạch và giữ gìn vệ sinh môi trường vì một Việt Nam khỏe mạnh. 
 
- Nước là tài nguyên hữu hạn hãy sử dụng nước một cách tiết kiệm, hiệu quả vì một tương lai bền vững. 
 
- Cộng đồng chung tay bảo vệ và giám sát chất lượng nguồn nước. 
 
- Bảo vệ nguồn nước là bảo vệ chính cuộc sống của chúng ta.
 
 - Mỗi người, mỗi ngày hãy làm việc một tốt để giữ gìn vệ sinh môi trường. 
 
- Nước là tài nguyên thiết yếu giúp bảo vệ sức khỏe, sinh kế, môi trường, các giá trị văn hóa và phát triển kinh tế bền vững. 
 
- Nước là tài nguyên quý giá! Hãy sử dụng nước tiết kiệm và hiệu quả. 
 
- Hãy sử dụng tiết kiệm nước để chia sẻ cơ hội cho mọi người. 
 
- Nước là tài nguyên hữu hạn và thiết yếu, sử dụng nước tuần hoàn vì một tương lai bền vững
Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường hàng năm (từ ngày 29/4 đến ngày 6/5) do Thủ tướng Chính phủ phát động từ năm 1998 và được các Ban ngành Trung ương, địa phương và nhân dân cả nước tích cực hưởng ứng giúp đạt được những kết quả đáng khích lệ về cấp nước và vệ sinh môi trường, góp phần làm thay đổi chất lượng và điều kiện sống của người dân nông thôn.
Hà Trần