Ngày 18/01/2021
5 chương trình kết nối sản xuất tiêu dùng bền vững của Hà Nội  -  Thúc đẩy kinh tế tuần hoàn: Kinh nghiệm thực tiễn từ HEINEKEN Việt Nam  -  Sinh viên làm giấy từ thân cây chuối  -  Hà Nội triển khai lắp đặt 11.000 thùng rác công nghệ trên khắp các tuyến đường  -  Nhà máy phụ liệu Phú Cường được trao chứng nhận công trình xanh Lotus Vàng  

Kinh tế tuần hoàn

Chương trình “Chung tay hành động vì môi trường”

17:15 - 11/12/2020
 Chiều 9-12, Công ty Canon Việt Nam đã phối hợp với Tỉnh đoàn Bắc Giang tổ chức Chương trình “Chung tay hành động vì môi trường” với hoạt động tuyên truyền bảo vệ môi trường cho các em học sinh của trường Tiểu học Cảnh Thụy, xã Cảnh Thụy, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang.
Chương trình “Chung tay hành động vì môi trường” là một trong những hoạt động thường niên của Công ty Canon Việt Nam với mục đích nâng cao ý thức và hướng dẫn cho các em học sinh chung tay bảo vệ môi trường thông qua những hành động nhỏ trong cuộc sống hằng ngày, tuyên truyền nâng cao ý thức bảo vệ môi trường sống ở nông thôn cho đông đảo người dân và các bạn trẻ. Đồng thời, đóng góp vào Mục tiêu phát triển bền vững của thế giới nói chung, cũng như các mục tiêu phát triển bền vững của Việt Nam nói riêng.

Trao quà tặng các em học sinh. Ảnh: THÚY HUYỀN
Tại chương trình, các em học sinh được học tác hại của rác thải nhựa, các phương pháp để giảm thiểu rác thải nhựa để bảo vệ môi trường thông qua phương pháp 3R: Giảm thiểu, tái sử dụng, tái chế, phân loại rác. Hoạt động tuyên truyền giáo dục bảo vệ môi trường đã mang đến cho các em học sinh những kiến thức cơ bản về môi trường sống của các loài động thực vật, thực trạng ô nhiễm môi trường tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới.
Ông Phạm Minh Tân - Trưởng phòng Môi trường Công ty Canon Việt Nam, cho biết: “Nội dung bài học gắn với các hình ảnh minh họa, video sinh động, giúp các em hình dung rõ ràng hơn thực trạng môi trường và tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn. Qua đó, các em có thể hiểu và nhận thức rõ hơn về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường, đồng thời giúp các em thấy được vai trò của mình trong việc bảo vệ môi trường thông qua những hành động nhỏ hằng ngày. Chương trình cũng hướng dẫn các em cách bảo vệ môi trường thông qua hành động theo 3R bao gồm giảm thiểu chất thải nhựa theo chủ trương của Chính phủ”.

Ban tổ chức trao biển tượng trưng máy in, thùng rác và quà tặng đại diện nhà trường. Ảnh: THÚY HUYỀN
Bên cạnh đó, tại chương trình các em còn được tham gia các trò chơi hấp dẫn như “Phân loại rác”- thực hành phân loại rác tái chế, rác hữu cơ, rác vô cơ; trò chơi “Môi trường sống” - đi tìm môi trường sống thích hợp của các loài động vật, để giúp các em học sinh dễ dàng ghi nhớ những kiến thức và thông tin mà chương trình muốn gửi gắm. Tại chương trình Công ty Canon Việt Nam cũng trao tặng 564 suất quà cho các em học sinh là bút sáp màu và những cuốn sách hữu ích về kỹ năng sống, sách kiến thức về môi trường, thiên nhiên, khoa học và con người; đồng thời trao tặng nhà trường 1 máy in và 4 thùng phân loại rác 3 ngăn để hỗ trợ công tác giảng dạy và bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp.
Với phương châm hướng tới một môi trường Xanh - Sạch - Đẹp, xã hội phát triển bền vững, Canon Việt Nam đã góp phần giúp môi trường ngày càng trở nên trong lành hơn và nâng cao ý thức của mọi người về việc giữ gìn, cùng chung sức bảo vệ môi trường thông qua rất nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa khác như trồng rừng “Vì một Việt Nam xanh” tại tỉnh Thanh Hóa, Bắc Giang và Yên Bái, hưởng ứng Giờ Trái đất, nhặt rác bảo vệ môi trường…
Theo Báo Quân đội nhân dân