Sản xuất và tiêu dùng bền vững

Thứ sáu, 22/11/2024 | 18:10 GMT+7

Tin hoạt động

Cơ sở sản xuất thạch dừa Minh Tâm: Đứng vững nhờ đầu tư công nghệ sản xuất sạch hơn

20/09/2012

Bà Lê Thị Bé - Chủ cơ sở sản xuất thạch dừa Minh Tâm bày tỏ: Năm nay, ngành thạch dừa trong tỉnh gặp nhiều khó khăn. Thông tin về một số cơ sở thạch dừa thô sản xuất không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đã gây ảnh hưởng chung cho doanh nghiệp, cụ thể là sức tiêu thụ hàng hóa chậm. Tuy nhiên, qua các cuộc thanh tra của ngành chức năng và sự kiên trì giải thích của doanh nghiệp, sức mua trên thị trường cũng nhanh chóng trở lại bình thường. Bà cho biết, ngoài việc sản xuất theo đúng công thức, quy trình, sản phẩm cuối cùng phải đạt các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Để đảm bảo độ chính xác cao trong mỗi sản phẩm, mỗi khi ra thành phẩm, cơ sở phải đo, kiểm tra bằng nhiều công cụ chuyên môn được quy định dùng trong chế biến thực phẩm. Việc kiểm tra được thực hiện thường xuyên trong từng lô hàng, thậm chí là từng công đoạn, để kịp thời phát hiện, tìm cách khắc phục những bất ổn. Nhờ luôn kiểm tra trước để có sản phẩm tốt, nên sản phẩm của cơ sở luôn có kết quả xét nghiệm thuyết phục trước các đơn vị kiểm nghiệm của Trung ương.

Kinh nghiệm kiểm soát quá trình này của cơ sở sản xuất thạch dừa Minh Tâm là một hướng đi bền vững nhằm tận dụng tối đa nguyên vật liệu, hạn chế sản phẩm hỏng mà các cơ sở sản xuất khác nên hướng đến.