Sản xuất và tiêu dùng bền vững

Thứ bảy, 23/11/2024 | 05:23 GMT+7

Tin hoạt động

Thức ăn thừa có thể lưu trữ năng lượng gió và năng lượng mặt trời

07/12/2016

Sản xuất điện từ năng lượng tái tạo đã phát triển nhanh chóng trong những năm gần đây, và Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) dự kiến tăng này để tiếp tục. Để theo kịp với sự mở rộng này, sử dụng pin và năng lượng bánh đà lưu trữ đã tăng lên trong năm năm qua, theo EIA. Những công nghệ tận dụng năng lượng hóa học và cơ khí. Nhưng lưu trữ năng lượng dưới dạng nhiệt là một lựa chọn khả thi. Một số nhà khoa học đã khám phá rượu đường như một loại vật liệu có thể cho làm công việc lưu trữ nhiệt, nhưng hướng này có một số hạn chế. Huaichen Zhang, Silvia V. Nedea và các đồng nghiệp muốn điều tra cách pha trộn các ống nano carbon với rượu đường có thể ảnh hưởng đến tính lưu trữ năng lượng của họ.

Các nhà nghiên cứu đã phân tích những gì đã xảy ra khi các ống nano carbon có kích thước khác nhau được trộn với hai loại rượu đường - erythritol và xylitol, cả hai hợp chất tự nhiên trong thực phẩm. Phát hiện của họ cho thấy, với một ngoại lệ, truyền nhiệt trong một hỗn hợp giảm khi đường kính ống nano giảm. Họ cũng tìm thấy rằng nói chung, kết hợp mật độ cao hơn dẫn đến truyền nhiệt tốt hơn. Các nhà nghiên cứu nói rằng những hiểu biết mới có thể hỗ trợ trong việc thiết kế tương lai của hệ thống lưu trữ năng lượng cồn đường.

Văn phòng CPSI
Theo Sciencedaily