Sản xuất và tiêu dùng bền vững

Thứ sáu, 15/11/2024 | 08:52 GMT+7

Tin hoạt động

Công ty TNHH Tân Hiệp Phát và Công nghệ Aseptic vô trùng

30/11/2016

Tân Hiệp Phát đã chính thức công khai dây chuyền, quy trình sản xuất qua website www.tradrthanh.com để người tiêu dùng cả nước có thể quan sát được toàn bộ dây chuyền công nghệ Aseptic tối tân nhất thế giới hiện nay, đồng thời trải nghiệm quy trình sản xuất nghiêm ngặt để tạo ra các sản phẩm với tiêu chuẩn 3 không: không chất bảo quản, không màu công nghiệp, không chì như doanh nghiệp này công bố.

Dù chi phí bỏ ra cho công nghệ Aseptic là rất cao nhưng theo ông Trần Quý Thanh, người sáng lập Công ty Tân Hiệp Phát: “Công nghệ sẽ tạo ra giá trị khác biệt cho mỗi sản phẩm, tại một số quốc gia trên thế giới, NTD sẵn sàng chi ra số tiền cao hơn 10% để sử dụng những sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền Aseptic.” Ông Trần Quí Thanh cho biết.

Ở nhiều công nghệ thông thường, vi khuẩn gây hại cho thực phẩm, thức uống có thể xâm nhập vào sản phẩm trong các quá trình chiết rót hay bao gói. Chính vì thế, các nhà sản xuất buộc phải dùng chất bảo quản để tránh sản phẩm bị ôi thiu, hư hỏng hay không còn giữ được chất lượng tốt như ban đầu. Tuy nhiên với công nghệ Aseptic, sản phẩm được thanh trùng rất hiệu quả qua từng công đoạn, đặc biệt là trong các khâu chiết rót và đóng nắp chai. Chai và nắp được tiệt trùng trước khi rót sản phẩm nước uống vào trong. Sản phẩm nước uống của Tân Hiệp Phát cũng được sản xuất và tiệt trùng trong môi trường chiết vô trùng. Do đảm bảo được độ vô trùng tuyệt đối, các sản phẩm sản xuất ra khoong cần phải cho thêm hóa chất bảo quản và không gây tác dụng phụ cho người tiêu dùng.

Điều đặc biệt ở công nghệ Aseptic là quy trình hoàn toàn khép kín. Chai PET dùng để chứa nước thành phẩm cũng được sản xuất ngay tại nhà máy từ hạt nhựa Polyethylene terephthalate nguyên gốc. Chúng được kiểm soát chất lượng chặt chẽ qua các công đoạn làm nóng ở 280 độ C để loại bỏ hoàn toàn các vi sinh vật, sau đó tiếp tục được tiệt trùng và súc rửa bằng nước vô trùng trước khi chiết rót sản phẩm. Khả năng vô trùng của Aseptic tạo ra các ưu thế vượt trội khác cho sản phẩm. Hệ thống chiết lạnh vô trùng giúp sản phẩm tuyệt đối không sử dụng chất bảo quản, đồng thời giữ được hương vị, màu sắc tự nhiên nhất bởi chúng không bị nấu chín do tác động từ nhiệt độ cao như các công nghệ chiêt nóng.

Việc sản phẩm như Trà thảo mộc Dr Thanh, Trà xanh Không độ của Tân Hiệp Phát đạt tiêu chuẩn 3 không đã nói lên sự ưu việt của Aseptic. Đưa công nghệ này trở thành giải pháp tối ưu trong việc giải quyết vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, đồng thời cũng là cơ sở giúp người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn sản phẩm chất lượng cho bản thân và gia đình hiện nay.

Văn phòng CPSI