Đồng Tháp tập huấn sản xuất và tiêu dùng bền vững
16/08/2024
Kế hoạch thực hiện “Chương trình hành động quốc gia về SX&TDBV giai đoạn 2021 - 2030 trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp Giai đoạn 2021 - 2025: Các ngành chế biến thực phẩm trên địa bàn tỉnh phải giảm từ 5 - 8% mức tiêu hao nguyên nhiên vật liệu; 100% các khu, cụm công nghiệp, làng nghề có nhận thức về SX&TDBV; 85% các siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi sử dụng sản phẩm bao bì thân thiện môi trường thay thế dần cho sản phẩm bao bì nhựa dùng một lần, khó phân hủy; xây dựng từ 2 - 3 mô hình SX&TDBV, phổ biến, nhân rộng các mô hình về sản xuất sạch hơn, các mô hình về SX&TDBV; 100% các huyện, thành phố hàng năm có kế hoạch tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức về lối sống, tiêu dùng bền vững; 100% các cơ quan, đơn vị trực thuộc UBND tỉnh sử dụng các sản phẩm thân thiện môi trường thay thế sản phẩm bao bì khó phân hủy và các sản phẩm nhựa sử dụng một lần; xây dựng ít nhất 3 chuỗi liên kết cho ngành hàng chủ lực; thúc đẩy chuỗi cung ứng theo hướng phát triển bền vững... Giai đoạn đến năm 2030: Giảm 7-10% mức tiêu hao nguyên, nhiên vật liệu của các ngành sản xuất, chế biến trên địa bàn tỉnh; 100% các siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi trên địa bàn tỉnh sử dụng sản phẩm bao bì thân thiện môi trường thay thế cho sản phẩm bao bì nhựa sử dụng một lần, khó phân hủy; giảm thiểu ít nhất 90% túi nhựa khó phân hủy được sử dụng đối với các chợ đạt chuẩn văn minh và 80% đối với các chợ nông thôn mới; phổ biến các mô hình về áp dụng sản xuất sạch, kinh tế tuần hoàn, sản xuất và tiêu dùng bền vững... |