Ngày 06/07/2022
Ba ưu tiên tài trợ chống biến đổi khí hậu cho khu vực Đông Nam Á  -  Cải thiện nồi hơi giúp giảm gần 1,3 tỷ đồng chi phí nhiên liệu năm tại Nhà máy bia Sài Gòn - Củ Chi  -  Doanh nghiệp xi măng tiết kiệm năng lượng để bảo vệ môi trường  -  Làm thế nào để đo lường phát triển xanh của các địa phương?  -  Các nhà lãnh đạo thống nhất thúc đẩy hiệu quả năng lượng cho mục tiêu năng lượng và khí hậu bền vững  

Tin hoạt động

Techmart công nghệ thiết bị sau thu hoạch 2021

17:55 - 27/10/2021
Techmart công nghệ thiết bị sau thu hoạch là hoạt động thường niên do Trung tâm Thông tin và Thống kê khoa học công nghệ (CESTI) tổ chức nhằm kết nối các viện nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp công nghệ với các đối tác sản xuất. Techmart công nghệ thiết bị (CNTB) sau thu hoạch năm nay sẽ diễn ra trong hai ngày 28 và 29/10 dưới hình thức trực tuyến. 
Không gian mô phỏng của Techmart công nghệ thiết bị sau thu hoạch 2021. Ảnh: CESTI.
Techmart tập trung vào ba hoạt động triển lãm và trải nghiệm chính bao gồm: triển lãm, hội thảo và tư vấn chuyên gia. Khu triển lãm sẽ giới thiệu hơn 150 gian hàng công nghệ, thiết bị trong và ngoài nước sẵn sàng chuyển giao. Khu vực này được bố trí thành các khu tham quan theo chủ đề: CNTB chế biến nông sản, thực phẩm; CNTB bảo quản nông sản, thực phẩm; chuyển đổi số trong nông nghiệp; CNTB kiểm soát chất lượng nông sản, thực phẩm; CNTB đóng gói và dịch vụ chuyển giao công nghệ. Tại từng gian hàng sẽ cug cấp thông tin về doanh nghiệp, dịch vụ, sản phẩm và các thông tin liên hệ cần thiết khác. 
Ngoài ra, người tham quan có thể tải các tài liệu sự kiện, xem sơ đồ triển lãm, video giới thiệu sự kiện... hoặc liên hệ ban tổ chức từ khu vực sảnh chờ ảo. 
Song song với triển lãm là hoạt động hội thảo với 12 chuyên đề. Hội thảo tập trung trình diễn các công nghệ: ứng dụng một số quy trình và công nghệ trong làm sạch, xử lý và bảo quản để đảm bảo chất lượng và kéo dài thời gian tiêu thụ cho các loại trái cây ở các tỉnh phía Nam; giải pháp số hóa quy trình quản lý, truy xuất nguồn gốc nông sản – cơ hội đổi mới phương thức kinh doanh và tiêu thụ sản phẩm; công nghệ sấy phun tạo hạt vi nang chứa hoạt chất sinh học và lợi khuẩn ứng dụng trong sản xuất thực phẩm;… 
Hoạt động tư vấn chuyên gia gồm 8 phòng tư vấn online. Tại đây, khách tham quan sẽ được các chuyên gia Techmart tư vấn miễn phí về các nội dung liên quan đến mua-bán, chuyển giao công nghệ, bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ... 
Cả hai hoạt động hội thảo và tư vấn đều được thực hiện trên nền tảng Google Meet. 
Techmart là hoạt động thường niên của CESTI, nhằm tiếp thị các sản phẩm, dịch vụ của các đơn vị nghiên cứu, doanh nghiệp công nghệ ra thị trường. Đây là cũng là cơ hội để các doanh nghiệp khởi nghiệp tìm kiếm đối tác đầu tư, hợp tác phát triển sản phẩm và mở rộng thị trường. 
Techmart năm nay thu hút sự tham gia của hơn 50 đơn vị nghiên cứu, nhóm khởi nghiệp và giới thiệu hơn 150 gian hàng trưng bày CNTB trong và ngoài nước. Lễ khai mạc sẽ diễn ra vào 8.30, ngày 28/10/2021. Các hoạt động chính thức sẽ diễn ra đến hết ngày 29/10/2021.
Đăng ký tham dự khai mạc và hội thảo tại đây. Đăng ký tư vấn tại đây. Đăng ký tham quan triển lãm tại đây
Thanh Thanh