Ngày 25/01/2021
5 chương trình kết nối sản xuất tiêu dùng bền vững của Hà Nội  -  Thúc đẩy kinh tế tuần hoàn: Kinh nghiệm thực tiễn từ HEINEKEN Việt Nam  -  Sinh viên làm giấy từ thân cây chuối  -  Hà Nội triển khai lắp đặt 11.000 thùng rác công nghệ trên khắp các tuyến đường  -  Nhà máy phụ liệu Phú Cường được trao chứng nhận công trình xanh Lotus Vàng  

Tiêu dùng bền vững

Các ông lớn ngành dầu khí cam kết giảm cường độ cacbon

10:05 - 23/07/2020
Thông báo được phát đi từ Liên minh Sáng kiến Khí hậu trong ngành Dầu khí (OGCI). Theo thông báo, mức giảm của các tập đoàn sẽ xuống còn khoảng 20-21 kg CO2 cho mỗi thùng dầu khai thác từ giờ đến năm 2025. So với 3 năm trước đây, mức này là 23 kg CO2/thùng dầu.
Điều này “biểu thị mức giảm từ 39 đến 52 triệu tấn CO2 mỗi năm từ nay cho đến năm 2025, tương đương với lượng phát thải của 4 đến 6 triệu hộ gia đình”, theo cáo báo thường niên của OGCI.
Liên minh cho biết lượng phát thải có liên quan đến khí CO2 và khí mê tan, và giải thích mong muốn cải thiện hiệu quả năng lượng, giảm lượng khí đốt bỏ ở các giàn khoan, điện khí hoá một số hoạt động bằng cách sử dụng năng lượng tái tạo và triển khai kỹ thuật thu và lưu trữ carbon (CCUS).
Theo OGCI, mục tiêu này “là một bước bổ sung để hỗ trợ Thoả thuận khí hậu Paris”, nhằm giữ nhiệt độ toàn cầu không tăng quá 2°C so với thời kỳ tiền công nghiệp.
Tuy nhiên, cam kết này không có nghĩa là lượng khí thải nhà kính của họ giảm theo giá trị tuyệt đối, đặc biệt là nếu các hoạt động khai thác trở lại, các chuyên gia cảnh báo.
OGCI được thành lập vào năm 2014 với mục đích giảm khí thải từ lĩnh vực dầu khí. Với quỹ hơn một tỷ USD để tài trợ cho các giải pháp, OGCI gồm các công ty khổng lồ như BP, Eni, Petrobras, Shell hoặc Total, đại diện cho hơn 30% sản lượng dầu khí thế giới.
Hoàng Hà