producttion and consumption

Thứ sáu, 05/06/2020 | 12:47 GMT+7

Điển hình

Cập nhật 04:52 ngày 03/07/2019

Viglacera chính thức sản xuất sản phẩm công nghệ xanh cho xây dựng

Tổng công ty cổ phần Viglacera - CTCP cho biết doanh nghiệp này đã chính thức vận hành dây chuyền sản xuất tấm Panel ALC - một sản phẩm công nghệ xanh cho xây dựng hiện đại tại Khu công nghiệp Yên Phong – Bắc Ninh.

Viglacera chính thức vận hành dây chuyền sản xuất tấm Panel ALC. (Ảnh minh họa)
Đây là dự án thuộc đề tài khoa học công nghệ cấp Nhà nước “Nghiên cứu chế tạo dây chuyền thiết bị và công nghệ sản xuất gạch bê tông khí chưng áp, công suất 200.000 m³/năm” do Bộ Xây dựng và Bộ Khoa học & Công nghệ chủ trì.
Trước đó, dự án dây chuyền sản xuất tấm panel ALC Viglacera được Viglacera khánh thành vào ngày 20/4. Dây chuyền sản xuất gạch bê tông khí chưng áp AAC và tấm panel ALC công suất 200.000 m³/năm được chuyển giao công nghệ của Công hòa Liên bang Đức.
Dự án tập trung vào hợp tác nghiên cứu sử dụng nguồn nguyên vật liệu đa dạng từ chất thải của ngành điện như tro bay, tro xỉ nhiệt điện vào sản xuất bê tông khí và các sản phẩm không nung…
Sản phẩm tấm Panel ALC Viglacera được thiết kế linh hoạt về chiều dài và độ dày. Chiều rộng được thiết kế cố định 0,6m và có thiết kế rãnh âm dương giúp tăng tính liên kết giữa các tấm.
Sản phẩm có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt, chịu chấn động, thân thiện với môi trường và người sử dụng. Đặc biệt, tấm Panel ALC Viglacera có tỷ trọng chỉ bằng 1/2 gạch đặc và bằng 1/3 tỷ trọng của bê tông thông thường. Do đó, tấm panel ALC giúp rút ngắn thời gian thi công và tăng diện tích thông thủy trong các công trình.
Hiện sản phẩm tấm panel đã được ứng dụng thực tế trong từ căn hộ cơ bản đến chung cư, nhà xưởng, công trình đa năng... Các chuyên gia nhận định, phát triển vật liệu xanh, công trình xanh đang là xu thế tất yếu và có ý nghĩa hết sức thiết thực.
Theo Vietnam Finance
lên đầu trang