producttion and consumption

Thứ năm, 04/06/2020 | 15:52 GMT+7

Điển hình

Cập nhật 09:49 ngày 16/04/2019

AB Mauri Việt Nam đầu tư 10 triệu USD cho hệ thống xử lý nước thải tập trung

Nhà máy xử lý nước thải tập trung với công nghệ lọc RO - hay còn gọi công nghệ thẩm thấu ngược chuẩn quốc tế đã được Công ty TNHH AB Mauri Việt Nam (Đồng Nai) đầu tư nhằm bảo vệ an toàn và môi trường sống cho người dân địa phương.  
Trao đổi với phóng viên, ông Ngô Chơn Trí - Giám đốc Điều hành Công ty AB Mauri Việt Nam - cho biết, hệ thống xử lý nước thải tập trung của công ty đã đầu tư hoàn chỉnh gồm hệ thống thu gom, xử lý và thoát nước thải. Nước thải sau xử lý được tách riêng với hệ thống thoát nước mưa. Công ty sử dụng công nghệ xử lý nước thải bằng công nghệ lọc RO - hay còn gọi công nghệ thẩm thấu ngược.
Ông Ngô Chơn Trí - Giám đốc Điều hành Công ty AB Mauri Việt Nam giới thiệu hệ thống lọc bằng công nghệ RO

Công nghệ này hoạt động theo nguyên lý thẩm thấu ngược tự động xử lý và loại bỏ hoàn toàn chất có hại trong nước như: thuốc diệt côn trùng, chất phóng xạ, vi-rút, amoniac, các độc tố có nguồn gốc Nitơ. Đặc biệt, hệ thống lọc RO xử lý được hoàn toàn những kim loại nặng trong nước: Mn, Cu, Pb, Hg, As... với tổng giá trị đầu tư lên hơn 10 triệu USD.
Được biết, chất lượng nước thải sau xử lý sẽ được Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh Đồng Nai giám sát và theo dõi thông qua hệ thống quan trắc tự động. Các thông số như độ pH, TSS, lưu lượng, độ màu, COD, nhiệt độ trong nước thải luôn được theo dõi 24/7 và Sở này sẽ lấy thông số mỗi 5 phút/lần. Chất lượng nước thải sau xử lý bằng công nghệ thẩm thấu ngược đạt tiêu chuẩn cột A (quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải công nghiệp QCVN 40:2011/BTNMT).
Teo Báo Công Thương
lên đầu trang