producttion and consumption

Thứ ba, 07/07/2020 | 20:21 GMT+7

Tiêu dùng bền vững

Cập nhật 09:10 ngày 28/11/2018

Giải pháp KHCN và quản lý sử dụng hiệu quả tài nguyên và năng lượng

Ngày 23/11/2018, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị khoa học công nghệ lần 4 với chủ đề “Giải pháp khoa học công nghệ và quản lý sử dụng hiệu quả tài nguyên và năng lượng hướng đến phát triển bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu - SEMREGG 2018”. Hội nghị đã thu hút sự tham gia của gần 200 đại biểu là các nhà quản lý, nhà khoa học, nhà giáo… trong và ngoài nước.
Hội nghị SEMREGG 2018 là sự tiếp nối sự thành công của Hội nghị khoa học lần 3 - SEMREGG 2016, góp phần vào công tác nghiên cứu, ứng dụng các giải pháp bảo vệ môi trường, khai thác và sử dụng bền vững tài nguyên cũng như thích ứng với biến đổi khí hậu.
GS.TS. Phan Đình Tuấn - Hiệu trưởng Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh phát biểu khai mạc hội nghị.
Phát biểu khai mạc Hội nghị, GS.TS. Phan Đình Tuấn - Hiệu trưởng Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh cho biết: “Việt Nam là một quốc gia đang phát triển, quá trình công nghiệp hóa - hiện đại hóa đã và đang góp phần nâng cao thu nhập quốc dân và giải quyết các vấn đề công ăn, việc làm cho người dân. Tuy nhiên, công nghiệp hóa, đô thị hóa cùng bùng nổ dân số đã và đang gây ra nhiều vấn đề đáng quan tâm và lo ngại như ô nhiễm môi trường, cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên và biến đổi khí hậu.
Hội nghị SEMREGG 2018 đã nhận được hơn 300 bài báo khoa học, trong đó những bài báo ưu tú đã được tuyển chọn để đăng trên các tạp chí chuyên ngành có uy tín. Những công bố khoa học này nhằm góp phần cập nhật, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm về nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ trong lĩnh vực quản lý tài nguyên và môi trường hướng đến phát triển bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu.
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm
Hội nghị khoa học công nghệ SEMREGG 2018 cũng mở ra cơ hội cho nhà khoa học, các nhà quản lý, các nhà giáo gặp gỡ, chia sẻ các kinh nghiệm và những thành tựu khoa học công nghệ mới về lĩnh vực có liên quan đến công tác quản lý sử dụng hiệu quả tài nguyên và năng lượng, các khám phá mới nhất và quan trọng hơn là hình thành mối liên kết hợp tác giữa các chuyên gia trong và ngoài nước để có thể tiếp tục nghiên cứu và ứng dụng trong các lĩnh vực tài nguyên thiên nhiên và môi trường hướng đến phát triển bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu.
Văn phòng SXSH và SXTDBV tổng hợp
lên đầu trang