producttion and consumption

Thứ sáu, 05/06/2020 | 12:34 GMT+7

Tiêu dùng bền vững

Cập nhật 04:11 ngày 31/10/2018

Tiết kiệm năng lượng trong ngành Công Thương Nghệ An

Ngày 30/10/2018, tại Nghệ An, Công đoàn ngành Công Thương và Trung tâm Tiết kiệm năng lượng Nghệ An phối hợp tổ chức Hội thi “Tiết kiệm năng lượng trong ngành Công Thương năm 2018” với thông điệp tiết kiệm năng lượng là tiết kiệm ngân quỹ gia đình và tài nguyên quốc gia, tiết kiệm năng lượng là bảo vệ môi trường bền vững trong tương lai.
Hội thi “Tiết kiệm năng lượng trong ngành Công Thương năm 2018” được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả cho cán bộ công nhân viên chức, người lao động trong ngành Công Thương, góp phần tuyên truyền đẩy mạnh phong trào sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả trong mỗi gia đình, đơn vị và cộng đồng.
Hội thi “Tiết kiệm năng lượng trong ngành Công Thương năm 2018”
Hội thi có sự tham gia của 3 đội gồm Công ty CP Sài Gòn Kim Kiên, văn phòng Sở Công Thương, Khách sạn Mường Thanh sông Lam. Các đội thực hiện 3 phần thi gồm màn chào hỏi, trả lời câu hỏi trắc nghiệm và phần thi năng khiếu với thông điệp: "Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, bảo vệ môi trường".
Hội thi gồm các phần: Thi hiểu biết các kiến thức cơ bản về năng lượng, sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, ý thức bảo vệ môi trường trong cơ quan, đơn vị và mỗi gia đình; Kỹ năng vận động, tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả của cán bộ công nhân viên chức, người lao động trong gia đình, cơ quan, đơn vị và cộng đồng.
Hội thi “Tiết kiệm năng lượng trong ngành Công Thương năm 2018” không những cung cấp các kiến thức cơ bản về năng lượng, bảo vệ môi trường, các giải pháp tiết kiệm năng lượng trong cơ quan, đơn vị, trong sinh hoạt gia đình mà còn tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, nâng cao khả năng sáng tạo, đoàn kết và thi đua thực hành tiết kiệm trong công tác, sinh hoạt của mỗi đơn vị, cá nhân. 
Văn phòng SXSH và SXTDBV tổng hợp
lên đầu trang