producttion and consumption

Thứ hai, 25/05/2020 | 23:17 GMT+7

Tiêu dùng bền vững

 • Giảm thiểu rác thải nguy hại

  Cập nhật : 05/05/2020

  Việt Nam đặt ra mục tiêu đến năm 2025, 100% túi nilon thân thiện với môi trường được sử dụng tại các trung tâm thương mại, siêu thị, phục vụ mục đích sinh hoạt, thay thế túi nilon khó phân hủy.

 • Nhận diện túi nilon phân hủy sinh học

  Cập nhật : 05/05/2020

  Hiện nay, trên thị trường, có rất nhiều loại túi nilon được quảng cáo là tự hủy hoặc phân hủy sinh học. Tuy nhiên thực sự các sản phẩm này có an toàn, đạt tiêu chuẩn tự hủy sinh học hay không, xin hãy đọc bài viết.

 • Slovakia sắp được tung ra thị trường nhựa sinh học mới

  Cập nhật : 29/04/2020

  Giáo sư Pavel Alexy, Đại học Công nghệ Slovak (STU) tại Bratislava, Slovakia và nhóm nghiên cứu đã hợp tác với một công ty ở Nitra chuyên về polyme tự nhiên để tạo ra nhựa sinh học đặc biệt, phân hủy trong tự nhiên mà không tác động đến môi trường.

 • Bao bì tự hủy sinh học - Sản phẩm thân thiện môi trường

  Cập nhật : 27/04/2020

  Trước tình trạng ô nhiễm rác thải nhựa, đặc biệt là túi ni lông khó phân hủy đã ở mức cao, xu hướng sử dụng các sản phẩm “xanh” trong xã hội ngày càng mạnh mẽ.

 • Thay đổi phương pháp sản xuất để tiếp cận thị trường châu Âu

  Cập nhật : 27/04/2020

  Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) mở ra nhiều cơ hội cho xuất khẩu nông sản của Việt Nam vào thị trường EU. Để tận dụng được những cơ hội này, nhiều hộ nông dân, hợp tác xã đang thay đổi phương pháp sản xuất sang sản xuất sạch để tiếp cận thị trường.

 • Thúc đẩy nông nghiệp bền vững bằng công nghệ cao

  Cập nhật : 21/04/2020

  Ngành nông nghiệp nước ta đang phải chịu nhiều ô nhiễm và tác động của biến đổi khí hậu (BĐKH) gây ảnh hưởng đến sản xuất.

lên đầu trang