producttion and consumption

Thứ tư, 28/10/2020 | 08:02 GMT+7

Sản xuất bền vững

 • Doanh nghiệp hướng đến sản xuất sạch

  Cập nhật : 16/09/2020

  Hưởng ứng chủ trương của tỉnh và cũng nhằm mục đích giảm chi phí đầu vào, giảm giá thành sản xuất, từ đó nâng cao hiệu quả kinh doanh, nhiều doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh đã và đang chủ động cải tiến trang thiết bị, sử dụng nguyên vật liệu, nhân lực theo hướng tiết kiệm, bền vững.

 • Khởi động thành công cơ sở tái chế phân tử chất thải nhựa

  Cập nhật : 16/09/2020

  LyondellBasell, một trong những công ty sản xuất nhựa, hóa chất và lọc dầu lớn nhất trên thế giới đã vừa công bố khởi động thành công cơ sở tái chế phân tử MoReTec thí điểm tại Ferrara (Italy), hướng tới chuyển đổi quy mô công nghiệp chất thải nhựa thành nguyên liệu.

 • Thiết bị sấy nông sản "make in Vietnam" thân thiện môi trường và tiết kiệm điện

  Cập nhật : 07/09/2020

  Nhằm khắc phục những nhược điểm của các công nghệ sấy hạt ngô giống đã có, PGS.TS Nguyễn Đình Tùng (Viện trưởng Viện Nghiên cứu thiết thế chế tạo máy nông nghiệp-RIAM) cùng nhóm cộng sự đã nghiên cứu đề xuất giải pháp “Nghiên cứu thiết kế, chế tạo hệ thống dây chuyền thiết bị đồng bộ chế biến ngô giống quy mô công nghiệp tiết kiệm năng lượng và thân thiện môi trường”.

 • Xây dựng mô hình ủ kị khí thành phân hữu cơ trong chất thải rắn sinh hoạt

  Cập nhật : 07/09/2020

  Nghiên cứu đề xuất phương pháp ủ kị khí trong xử lý chất thải rắn sinh hoạt nhằm góp phần xử lý vấn đề đang ngày càng gây áp lực lớn lên các đô thị tại Việt Nam.

 • Nghiên cứu quá trình xử lý khí thải và xử lý tro rác của lò đốt chất thải sinh hoạt

  Cập nhật : 26/08/2020

  Việc thiết kế hệ thống xử lý rác thải theo phương pháp thiêu đốt được nghiên cứu với các hệ thống đốt ở nhiệt độ cao (900 - 1100oC) đảm bảo chất thải rắn cháy hoàn toàn và không sinh ra các khí độc. Tro rác, bụi thu được sau khi đốt đem xử lý phối trộn với nguyên liệu cao lanh làm gạch không nung, cường độ chịu nén sản phẩm đóng rắn đạt 5,8MPa tương ứng với gạch bê tông M5 theo tiêu chuẩn TCVN 6477:2016.

 • Công nghệ lọc sạch 90% arsen chỉ trong một bước

  Cập nhật : 26/08/2020

  Theo Advancedsciencenews, một nhóm nghiên cứu thuộc ĐH Illinois (Mỹ) đã thành công trong việc tìm kiếm một giải pháp xử lý nước nhiễm asen chỉ trong một bước.

 • Kinh nghiệm đốt rác phát điện từ thế giới và hiện thực cho Việt Nam

  Cập nhật : 24/08/2020

  Các loại hình lò đốt rác được sử dụng cũng bao gồm nhiều loại với các phương thức đốt khác nhau như lò đốt hở thủ công, lò đốt một cấp, lò đốt nhiểu cấp, lò đốt thùng quay, lò đốt tầng sôi, lò đốt nhiều tầng, lò đốt kiểu nhiệt phân, lò đốt kiểu khí hóa.

 • Đồng Tháp: Sản xuất sạch hơn – giải pháp để doanh nghiệp phát triển bền vững

  Cập nhật : 19/08/2020

  Thực hiện từ năm 2016, đến nay chiến lược sản xuất sạch hơn (SXSH) giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn tỉnh đã mang lại hiệu quả đáng ghi nhận. Thông qua công tác tuyên truyền, tư vấn đã giúp các doanh nghiệp (DN) hiểu rõ được lợi ích của SXSH, từ đó, từng bước tái cấu trúc sản xuất, đầu tư chiều sâu để SXSH và bền vững...

 • Cơ hội tận dụng nhiệt thải để phát điện trong các Nhà máy Xi măng tại Việt Nam

  Cập nhật : 19/08/2020

  Bài viết phân tích cơ hội tận dụng nhiệt thải để phát điện trong các nhà máy xi măng tại Việt Nam. Công nghệ này nếu áp dụng thành công sẽ góp phần giúp các doanh nghiệp giảm chi phí, giảm phát thải và tăng sức cạnh tranh trên thị trường. Đồng thời, đóng góp mục tiêu Quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.

 • Doanh nghiệp Việt sản xuất thành công chất keo tụ trên cơ sở polyme hữu cơ ứng dụng trong xử lý môi trường

  Cập nhật : 17/08/2020

  Theo trang khcncongthuong.vn, lần đầu tiên một doanh nghiệp Việt Nam đã sản xuất thành công chất keo tụ trên cơ sở polyme hữu cơ ứng dụng trong xử lý nước thải công nghiệp.

lên đầu trang