Trước khi tiến hành SXSH, công ty đã phải đối diện với những vấn đề lớn về môi trường như nước thải từ các khâu vệ sinh thiết bị, nấu bia, lên men, sang chiết, thanh trùng và rửa chai có lúc đạt mức 300 m3/ngày đêm nhưng do chưa có hệ thống xử lý nước thải nên toàn bộ nước thải sản xuất bia vẫn được gom chung vào hệ thống cống thoát đổ ra hồ nuôi cá phía sau công ty, cộng với khí thải từ lò hơi và lên men cũng gây mùi khó chịu và làm ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. Để giải quyết những vấn đề tồn tại này, năm 2007, công ty đã tiếp cận với Hợp phần Sản xuất sạch hơn trong công nghiệp - Bộ Công Thương (CPI). Để bắt đầu ứng dụng những giải pháp SXSH vào sản xuất, công ty đã thành lập một đội SXSH với 8 thành viên và dưới sự giúp đỡ của những chuyên gia tư vấn, hàng loạt những giải pháp đã được đề ra và thực hiện triệt để tại công ty. Bắt đầu với những giải pháp đơn giản và không tốn chi phí hoặc chi phí thấp, công ty đã nhắm vào mục đích giảm tiêu thụ điện, than và nước. Cụ thể, trước khi áp dụng SXSH, do bảo ôn lạnh chưa đảm bảo, còn nhiều vị trí hở và chất lượng bảo ôn thấp; dùng sai bóng đèn; ý thức của công nhân thấp… cho nên lượng điện sản xuất hao hụt đáng kể. Để giảm tiêu thụ điện, công ty đã tiến hành các giải pháp SXSH như sửa chữa các vị trí bảo ôn bị hở, đảm bảo chất lượng bảo ôn lạnh; thay thế bóng đèn T10 bằng bóng T8 và bóng compact; giáo dục ý thức người sử dụng điện… Những giải pháp này đã giúp công ty giảm tiêu thụ 144.000 kWh/năm, tương đương 127 triệu đồng/năm.
Bên cạnh đó, để giảm tiêu thụ than, công ty đã chuẩn hóa và tối ưu hóa kỹ thuật đốt lò; nâng cao ý thức của công nhân vận hành; tăng cường kiểm tra giám sát; thu hồi, phân loại và tái sử dụng than chưa cháy... Những giải pháp này cũng giúp tiết kiệm 140 triệu đồng/năm nhờ giảm tiêu thụ 100 tấn than. Tương tự như vậy, để giảm tiêu hao nước do ý thức người sử dụng chưa cao (mở van quá to, không đóng van), rò rỉ nước do hỏng van, chảy vòi…, công ty đã áp dụng các giải pháp đơn giản như nâng cao ý thức người sử dụng nước; thay thế van, vòi bị hỏng. Những giải pháp đơn giản này đã giúp công ty giảm tiêu thụ 3.794m3 nước/năm, tương đương giảm 17 triệu đồng.
"Lấy đà" từ những thành công bước đầu ấy, công ty đã tiếp tục đầu tư thực hiện những giải pháp đầu tư SXSH lớn hơn. Cụ thể, trước đây, tình trạng mất bia rất hay xảy ra do quá áp làm trào bia theo đường xả áp; do chiết bia thủ công nên không đảm bảo cân bằng áp suất; chất lượng bom không đảm bảo; nắp bom bị xì hơi… Để khắc phục, công ty đã cho thu hồi lượng bia chảy tràn bằng thùng chứa trung gian rồi đưa về lọc lại. Bên cạnh đó, công ty còn áp dụng công nghệ chiết bom tự động, thường xuyên kiểm tra và xử lý các bom có sự cố. Với chi phí đầu tư 1,8 tỷ đồng, mỗi năm, công ty tiết kiệm được 164 triệu đồng do thu hồi được 32.900 lít bia.
Để giải quyết vấn đề chất lượng sản phẩm chưa ổn định (do chưa giám sát và duy trì các thông số của quá trình nấu, quá trình lên men, men chưa đảm bảo tạo ra sản phẩm chất lượng), công ty đã triển khai các giải pháp như tự động hóa quá trình lên men, rửa - chiết bom và làm lạnh; chuyển giao quy trình nấu, công thức nấu, quy trình lên men giống, cải thiện chủng loại men giống… Nhóm giải pháp này có tổng vốn đầu tư 15 tỷ đồng và đã góp phần tăng doanh số bán hàng của công ty từ 3,8 triệu lít bia năm 2006 lên 6 triệu lít bia năm 2007 và dự kiến đạt 15 triệu lít năm 2010. Đồng thời, những giải pháp này đã mang lại 12 tỷ đồng/năm lợi nhuận cho công ty.
Để giải quyết tồn tại lớn nhất của công ty là lượng nước thải chưa xử lý gây ảnh hưởng lớn đến môi trường sống, công ty đã tiến hành xây dựng hệ thống xử lý nước thải. Hệ thống này xử lý được khoảng 54.000m3 nước thải/năm, chấm dứt hoàn toàn tình trạng nước thải chưa xử lý xả thẳng ra môi trường. Đồng thời, tình trạng mùi các chất hữu cơ lên men cũng đã được giải quyết triệt để. Với 3,4 tỷ đồng (trong đó 50% do CPI hỗ trợ). Giải pháp "cuối đường ống" này đã thể hiện những cố gắng vượt bậc trong việc mang lại những hiệu quả bảo vệ môi trường cho khu vực sản xuất của công ty./.