Ngày 26/05/2022
Panasonic công bố mục tiêu giảm phát thải CO2 trên toàn cầu vào năm 2050  -  Tiêu chuẩn về nhựa - chìa khóa hướng tới nền kinh tế tuần hoàn  -  Hướng tới trung hòa carbon trong lĩnh vực năng lượng  -  Techmart công nghệ thiết bị sau thu hoạch 2021  -  Bộ Công Thương đẩy mạnh thương mại điện tử cho nông sản  

Sản xuất bền vững

Knorr khởi động các dự án nông nghiệp tái sinh

07:42 - 10/01/2022
Theo thông tin được công bố trên website, nhãn hàng thuộc Tập đoàn Unilever sẽ thực hiện mục tiêu tái tạo 1,5 triệu ha đất, rừng và đại dương trên toàn thế giới đến năm 2030 thông qua việc thực hiện 50 dự án nông nghiệp tái sinh. 
Các dự án, theo đại diện của Knorr, sẽ áp dụng nguyên tắc nông nghiệp tái sinh của Unilever vào thực tế bằng cách thử nghiệm các phương pháp mới trong trồng trọt và đa dạng hóa thực phẩm. Những kiến thức và kinh nghiệm từ dự án sẽ được chia sẻ với những đơn vị và các nhà sản xuất, đơn vị chế biến thực phẩm và doanh nghiệp trong chuỗi cung ứng của Unilever. Mục tiêu là thúc đẩy sự chuyển đổi trong trồng trọt lương thực, hướng đến lợi ích của con người và cả hành tinh. 
Được biết, sản xuất thực phẩm chiếm hơn một phần ba tổng lượng phát thải khí nhà kính, và là nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng mất đất. Đây đồng thời là lĩnh vực sử dụng nhiều nước nhất. Việc giảm phát thải khí nhà kính, đưa chất dinh dưỡng trở lại đất, tái sử dụng và tái chế nước, gia tăng các loài sinh vật sống bên dưới và bên trên bề mặt đất có ý nghĩa tích cực cho sự phát triển nền nông nghiệp toàn cầu bền vững, đảm bảo tương lai thực phẩm. 
Bà Hanneke Faber, Chủ tịch Bộ phận Thực phẩm và Giải khát của Unilever cho biết: “Chúng ta cần hành động hướng đến thiên nhiên và hệ sinh thái, chứ không phải chống lại chúng. Đầu năm nay, chúng tôi đã giới thiệu các nguyên tắc nông nghiệp tái sinh của Unilever để hỗ trợ việc trồng trọt lương thực có tác động tích cực đến thiên nhiên. Giờ đây, Knorr đang thí điểm các nguyên tắc này và chia sẻ những bài học kinh nghiệm để mọi người có thể cùng thực hiện.”
Các dự án nông nghiệp tái sinh được xây dựng dựa trên kinh nghiệp hợp tác giữa Knorr với các nông dân và nhà cung cấp, giúp 95% rau và các loại thực vật sử dụng trong các sản phẩm của Knorr có nguồn gốc bền vững. Ước tính các dự án sẽ giúp giảm 30% lượng phát thải khí nhà kính và nước sử dụng để tạo ra các thành phần chính của Knorr; đồng thời cải thiện đa dạng sinh học, chất lượng đất và sinh kế cho nông dân. 
Trước Unilever, một Tập đoàn đa quốc gia khác là Nestlé cũng đã công bố một kế hoạch nhằm thúc đẩy quá trình chuyển đổi hệ thống thực phẩm tái sinh trong chuỗi cung ứng toàn cầu của mình với tổng số vốn đầu tư lên tới 1,3 tỷ USD. Kế hoạch được công bố ngay trước thềm Hội nghị thượng đỉnh về hệ thống thực phẩm của Liên hợp quốc, là một phần trong đóng góp của Nestlé nhằm giúp đạt được các Mục tiêu phát triển bền vững (SDGs) vào năm 2030.
An Nhiên