Ngày 12/08/2022
Ba ưu tiên tài trợ chống biến đổi khí hậu cho khu vực Đông Nam Á  -  Cải thiện nồi hơi giúp giảm gần 1,3 tỷ đồng chi phí nhiên liệu năm tại Nhà máy bia Sài Gòn - Củ Chi  -  Doanh nghiệp xi măng tiết kiệm năng lượng để bảo vệ môi trường  -  Làm thế nào để đo lường phát triển xanh của các địa phương?  -  Các nhà lãnh đạo thống nhất thúc đẩy hiệu quả năng lượng cho mục tiêu năng lượng và khí hậu bền vững  

Tiêu dùng bền vững

Túi vải không dệt Z76 – Sản phẩm thân thiện môi trường, tiêu dùng bền vững

08:00 - 06/11/2021
Hiện nay, xu hướng mua sắm các sản phẩm và dịch vụ thân thiện với môi trường nhằm giảm thiểu nhiều nhất tác động bất lợi tới sức khỏe và môi trường đang dần thịnh hành, nhất là ở các thành phố lớn và các quốc gia phát triển. Do đó, việc Công ty TNHH MTV 76 (Z76 – Hà Nội) sản xuất ra các sản phẩm thân thiện môi trường, tiêu dùng bền vững cũng là điều dễ hiểu, cho thấy sự nhạy bén trong kinh doanh của đơn vị.

 
Sản phẩm túi vải không dệt Z76
Ưu thế của túi vải không dệt tự hủy
Thời gian qua, trước thực trạng về xả thải túi ni lông ra môi trường ở hầu hết mọi nơi đã cho thấy, phải mất đến hàng nghìn năm loại túi này mới có thể phân hủy được, làm cho đất bạc màu, xói mòn và ngấm ngay vào nguồn nước ngầm của chúng ta, một số còn thải ra biển khiến nhiều động vật ăn phải, gây nguy hại giống nòi và mất cân bằng sinh thái... Bởi vậy, việc cho ra đời các sản phẩm túi vải không dệt tự hủy, thay thế túi ni lông là hướng đi đúng đắn của các nhà sản xuất.
Theo các chuyên gia nghiên cứu về SX&TDBV, túi vải không dệt có nhiều ưu điểm về công dụng so với túi ni lông và được các công ty, cửa hàng, siêu thị,… lựa chọn làm bao bì đựng, bao gói nhiều loại sản phẩm thuận lợi bởi: Nguyên liệu thân thiện với môi trường nhờ thời gian tự hủy nhanh so với túi ni lông; Kiểu dáng sang trọng với đa dạng màu sắc và kích thước để lựa chọn; Có thể in thêm logo, thông tin nhãn hiệu làm tăng khả năng quảng cáo mạnh mẽ; Giá thành không quá cao; Rất thích hợp dùng cho các cửa hàng quần áo, giày dép, cửa hàng thời trang, siêu thị, túi quà…
Với công dụng hữu ích và thân thiện môi trường như vậy, nên hiện nay, có khá nhiều đơn vị, doanh nghiệp khắp mọi miền sản xuất dòng sản phẩm này. Trong đó, để lựa chọn cho mình các nhà sản xuất uy tín, hợp tác hiệu quả, phục vụ đáp ứng nhiều tiêu chí cả về số lượng, chất lượng, mẫu mã,… thì thương hiệu Z76 là nhà sản xuất đáng chú ý, khi Công ty có thâm niên và nhiều đối tác, bạn hàng lớn nhỏ rộng khắp hiện nay.    
Đôi nét về thương hiệu Z76
Công ty TNHH MTV 76 hay Z76 thuộc Bộ Quốc phòng được thành lập ngày 09/3/1971. Từ một xưởng sản xuất nhỏ đến nay đã là một nhà máy lớn của Quân đội, đạt trình độ tự động hóa, cơ khí hoá hiện đại. Từ chỗ ban đầu chỉ nghiên cứu, sản xuất, sửa chữa được một số loại vũ khí, trang bị,vật tư kỹ thuật cơ bản, đến nay Nhà máy đã nghiên cứu, chế thử, sản xuất được nhiều sản phẩm quốc phòng và kinh tế, thương mại theo xu hướng SX&TDBV. Trong đó, có nhiều sản phẩm mới, hiện đại, chất lượng tốt, không chỉ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quốc phòng, an ninh, mà còn xây dựng phát triển kinh tế thương mại đất nước trong tình hình mới. Hiện Doanh nghiệp đã kết hợp tốt giữa lĩnh vực quốc phòng với kinh tế, tích cực đầu tư nhiều dây chuyền sản xuất hàng kinh tế với hệ thống thiết bị hiện đại, công nghệ tiên tiến, chất lượng sản phẩm tốt, nhiều sản phẩm có giá trị cao, có mặt ở khắp đất nước và trên thị trường quốc tế... Trong đó, dòng sản phẩm túi vải không dệt tự hủy là một minh chứng, góp phần đẩy mạnh thương hiệu Z76 phát triển bền vững.
Sau 50 năm hình thành và phát triển, số lượng cán bộ, nhân viên của Công ty đã hơn 2.000 người, doanh thu bán hàng năm của Đơn vị đạt mức hàng nghìn tỷ đồng. Nhờ đó, thương hiệu Z76 đã từng bước khẳng định được vị thế và uy tín trong nước và quốc tế. Giá trị doanh thu xuất khẩu hàng năm đạt trên 30 triệu USD. Công ty đã được Tập đoàn IKEA-Thụy Điển - một tập đoàn bán lẻ lớn hàng đầu của thế giới, vinh danh là đối tác chiến lược, là một trong những nhà cung cấp hàng đầu của IKEA tại khu vực Châu Á-Thái Bình Dương. Công ty cũng hợp tác với Tập đoàn Decathlon - một trong những tập đoàn lớn về dung cụ thể thao của Pháp, trong việc cung cấp các sản phẩm thể thao, du lịch…
Đến với Z76, chúng ta có thể yên tâm khi được phục vụ bởi một nhà sản xuất uy tín, tin cậy gồm nhiều dòng sản phẩm phong phú, đa dạng như:
Các sản phẩm kinh tế, gồm các loại bao bì; túi siêu thị bằng nhựa PP, PE; túi PP ghép màng BOPP; vải PP không dệt; màng mưa PVC; vải bạt xe tải, vải bạt quảng cáo; các loại nhà bạt siêu nhẹ; áo phao cứu sin; bạt Tarpaulin; các loại màn rèm; hộp đựng đồ văn phòng; các loại dây đai, dây quai; các loại xốp giảm chấn; thùng bảo quản; cốt mũ bảo hiểm; các ấn phẩm ngành in (tem nhãn, tạp chí, sách báo…).
Các sản phẩm quốc phòng: Lưới ngụy trang, tấm phủ ngụy trang, mô hình nghi binh nghi trang; các loại sơn quân sự cao cấp; bao cát công sự; các sản phẩm bằng nhựa, vải mưa, tăng vải bạt có phụ gia chống cháy; các loại phao xuồng cứu hộ cứu nạn, vải bạt chống thấm, nhà bạt, lều bạt dã chiến…
Có thể nói, cùng với nhiều nhà SX&TDBV khác, thời gian tới, Z76 mong muốn, các mô hình sản xuất xanh, tiêu dùng bền vững tiếp tục nhận được sự hưởng ứng, hỗ trợ từ nhiều phía như các Bộ, ban ngành chức năng, các nhà đầu tư, nhà cung cấp nguyên liệu,… nhằm tiếp tục thay đổi thói quen mua sắm của người tiêu dùng theo hướng: tiêu dùng xanh, bền vững.
Theo: Công nghiệp và Tiêu dùng