producttion and consumption

Chủ nhật, 09/08/2020 | 15:08 GMT+7

Điển hình

Cập nhật 10:03 ngày 23/07/2020

Nhiệt điện Ninh Bình tăng cường công tác bảo vệ môi trường trong sản xuất

Cụ thể, Công ty đã phối hợp với Viện Năng lượng cải tiến các bộ vòi đốt lò sang kiểu vòi đốt UD đã giảm thiểu phát thải NOx trong khói thải; đồng thời xây dựng ống khói mới cao 130m thay thế ống khói cũ và đưa vào vận hành hệ thống lọc bụi tĩnh điện với công nghệ hiện đại đạt hiệu suất 99,21% nhằm đảm bảo các thông số khí thải luôn trong giới hạn cho phép. 
Song song, Công ty phối hợp với Sở TN&MT tỉnh Ninh Bình tiến hành lắp đặt hệ thống giám sát môi trường khí thải online. Hệ thống camera giám sát phát huy tối đa hiệu quả trong việc quản lý vận hành và đảm bảo an toàn vệ sinh môi trường trong khu làm việc của Công ty. Các vị trí kho than, bãi xỉ, các thông số khí thải được theo dõi liên tục trên các màn hình tại Phòng Điều khiển Trung tâm.
Hình ảnh màn hình theo dõi camera và thông số khí thải Nhà máy Nhiệt điện Ninh Bình
Nhằm tạo một không gian xanh đồng thời giúp che chắn bớt bụi trong sản xuất, Công ty củng cố bờ kè, trồng mới thêm nhiều cây xanh quanh bãi xỉ. Thêm vào đó, công ty ký kết hợp đồng với Công ty Khai thác than qua lửa Ninh Bình tiêu thụ lượng tro xỉ của Nhà máy và tích cực tìm kiếm thêm đối tác để tiêu thụ. Trong nhiều năm qua, tro, xỉ phát sinh đến đâu đều được tiêu thụ đến đó, không phải vận chuyển lên bãi xỉ lưu trữ.
Hệ thống cây xanh trong và ngoài khu vực nhà máy
Phát huy truyền thống gần 50 năm xây dựng và ổn định sản xuất, đội ngũ Lãnh đạo và Người lao động Công ty CP Nhiệt điện Ninh Bình tiếp tục đoàn kết, quyết tâm đổi mới, đầu tư bảo dưỡng, nâng cấp thiết bị nhà máy với mục tiêu góp phần đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định, giữ gìn môi trường xanh, sạch, đẹp thực hiện trách nhiệm đối với cộng đồng trong công tác bảo vệ môi trường, hoàn thành xuất sắc kế hoạch năm 2020.
Bình Minh
lên đầu trang