Ngày 10/08/2022
Ba ưu tiên tài trợ chống biến đổi khí hậu cho khu vực Đông Nam Á  -  Cải thiện nồi hơi giúp giảm gần 1,3 tỷ đồng chi phí nhiên liệu năm tại Nhà máy bia Sài Gòn - Củ Chi  -  Doanh nghiệp xi măng tiết kiệm năng lượng để bảo vệ môi trường  -  Làm thế nào để đo lường phát triển xanh của các địa phương?  -  Các nhà lãnh đạo thống nhất thúc đẩy hiệu quả năng lượng cho mục tiêu năng lượng và khí hậu bền vững  

Tin hoạt động

Công ty CP Mía đường Sơn Dương: Hướng tới phát triển bền vững

00:00 - 30/11/2016
Trong những năm gần đây, Công ty Cổ phần Mía đường Sơn Dương đã triển khai nhiều giải pháp môi trường một cách toàn diện trên cả hệ thống sản xuất và quản lý. Công ty tiến hành tổ chức những đợt giám sát môi trường định kỳ mỗi năm, phối hợp với các đơn vị tư vấn có uy tín trong thực hiện quan trắc môi trường tại tại các kho, bãi khuôn viên, vùng lân cận theo đúng quy định nhằm đánh giá và kiểm soát toàn bộ quy trình sản xuất, hạn chế tối đa nhất các chất độc hại và chất thải phát sinh gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của người dân xung quanh.

Công ty đã chủ động quy hoạch thành nhiều khu vực với những chức năng riêng biệt, được đầu tư những thiết bị hiện đại theo công nghệ mới và đem lại hiệu suất cao: khu vực sản xuất và các khu vực tập kết xử lý chất thải. Các nghiên cứu và phát triển trong kỹ thuật tiên tiến đã được áp dụng thành công vào từng công đoạn sản xuất.

Về vấn đề kiểm soát môi trường không khí, Công ty dùng xe chuyên dụng tưới ướt để hạn chế bụi trong khi sản xuất. Theo kết quả kiểm tra, các thông số môi trường không khí nằm trong giới hạn cho phép theo các quy chuẩn, tiêu chuẩn hiện hành của Việt Nam.

Để tránh phát sinh và giảm thiểu lượng chất thải rắn và chất thải rắn nguy hại ra môi trường, Công ty quản lý rất nghiêm ngặt các công đoạn sản xuất, tiến hành tận thu và tái sử dụng những loại chất thải rắn có khả năng tái sử dụng như tro xỉ, bã mía để sản xuất phân vi sinh hay làm nguyên liệu đốt lò. Các chất thải không thể tái sử dụng và chất thải nguy hại còn lại được phân loại và lưu trữ tạm thời trong các khu vực riêng biệt theo tiêu chuẩn và sau đó sẽ được bàn giao cho đơn vị thu gom xử lý theo quy định.

Đối với việc kiểm soát, xử lý nước thải và chất thải dạng lỏng, Công ty đã cho xây dựng các hệ thống dẫn nước về khu vực lưu trữ, hệ thống làm mát bằng cách tái sử dụng tuần hoàn nước tự nhiên và tháp phun dùng trong công nghệ tiết kiệm nước có hiệu suất cao. Nước thải và chất thải dạng lỏng không thể được tuần hoàn được phân tách và đưa vào hệ thống xử lý.

Trong ngành sản xuất chế biến công nghiệp, Công ty Cổ phần Mía đường Sơn Dương đã bước đầu nâng cao tỷ lệ sử dụng thiết bị tự động hóa và ứng dụng thành công các thiết bị kỹ thuật hiện đại, góp phần tiết kiệm năng lượng, nguyên nhiên liệu, giảm thiểu phát thải và ô nhiễm, nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm.
Trong thời gian tới, Công ty Cổ phần Mía đường Sơn Dương đang phần đấu để trở thành một trong những doanh nghiệp đứng đầu cả nước trong ngành công nghiệp mía đường với hệ thông công nghệ hiện đại, thân thiện với môi trường và cam kết cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao. Những hành động thiết thực của Công ty Cổ phần Mía đường Sơn Dương trong mỗi hoạt động sản xuất cùng với những nỗ lực đảm bảo các tiêu chuẩn, quy định về môi trường là minh chứng rõ rệt về trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững.

Văn phòng CPSI