Ngày 12/08/2022
Ba ưu tiên tài trợ chống biến đổi khí hậu cho khu vực Đông Nam Á  -  Cải thiện nồi hơi giúp giảm gần 1,3 tỷ đồng chi phí nhiên liệu năm tại Nhà máy bia Sài Gòn - Củ Chi  -  Doanh nghiệp xi măng tiết kiệm năng lượng để bảo vệ môi trường  -  Làm thế nào để đo lường phát triển xanh của các địa phương?  -  Các nhà lãnh đạo thống nhất thúc đẩy hiệu quả năng lượng cho mục tiêu năng lượng và khí hậu bền vững  

Tin hoạt động

Hơn 400 doanh nghiệp tham gia Vietnam ETE & Enertec Expo 2022

08:05 - 09/05/2022
Vietnam ETE & Enertec Expo 2022 sẽ có sự tham gia của hơn 400 doanh nghiệp đầu ngành trong nước và quốc tế với quy mô hơn 500 gian hàng trên diện tích gần 10.000 m2 trưng bày. 
Triển lãm quốc tế lần thứ 15 về Công nghệ và Thiết bị điện – Vietnam ETE 2022 và Hội chợ triển lãm quốc tế lần thứ 12 công nghệ sản phẩm Tiết kiệm năng lượng và Năng lượng xanh - Enertec Expo 2022 là triển lãm chuyên ngành hàng đầu về thiết bị điện, tiết kiệm năng lượng và năng lượng xanh tại Việt Nam, dự kiến diễn ra từ ngày 20 đến 22-7-2022 tại Trung tâm Triển lãm Sài Gòn - SECC (TPHCM). 
Năm nay Ban tổ chức Vietnam ETE & Enertec Expo 2022 tiếp tục phối hợp với Hiệp hội các nhà sản xuất Điện Hàn Quốc – Koema tổ chức Triển lãm Điện và Năng lượng thông minh Hàn Quốc (KOSEF) với quy mô lớn. Đây là môi trường thuận lợi để các doanh nghiệp Việt - Hàn tăng cường hợp tác, thu hút đầu tư, trao đổi công nghệ, giới thiệu sản phẩm và phát triển thị trường.
Vietnam ETE & Enertec Expo 2019.
Bên cạnh đó, chương trình có sự tham dự của nhiều gian hàng quốc tế và các thương hiệu hàng đầu trong nước như EVN HCMC, Gelex, Chint, Vina Electric, VES, Gia Văn, Trung Nam Group, Thịnh Phát, Fluke Việt Nam, Sao Nam, Thiết bị điện MBT, RongStar, JJ-LAP Việt Nam, Sieyuan Electric, Holcom, V-Tech, World Energy… tham dự.
Góp mặt tại triển lãm sẽ có sự xuất hiện của hơn 400 doanh nghiệp đầu ngành trong nước và quốc tế với quy mô hơn 500 gian hàng trên diện tích gần 10.000 m2 trưng bày. Đây được xem là cơ hội quảng bá thương hiệu cho các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp thiết bị điện và năng lượng xanh tại Việt Nam.
Trong khuôn khổ triển lãm, Ban tổ chức tổ chức hàng loạt các hoạt động chuyên ngành như hội nghị, hội thảo, diễn đàn đối thoại cùng doanh nghiệp, chương trình kết nối giao thương trực tiếp, phỏng vấn doanh nghiệp… Với kinh nghiệm qua 15 năm tổ chức, nhằm thích nghi với bối cảnh sau đại dịch, Ban tổ chức chương trình đã sớm chủ động đưa các ứng dụng công nghệ trực tuyến, đa dạng hóa hình thức xúc tiến thương mại, các doanh nghiệp có thể tự cập nhật thông tin, livestream, livechat và kết nối giao thương, giúp các doanh nghiệp tham dự cũng như khách hàng quan tâm có thể kết nối, trải nghiệm mọi hoạt động tại triển lãm mọi lúc, mọi nơi, trên mọi thiết bị thông minh. 
Vietnam ETE & Enertec là triển lãm uy tín đầu ngành về công nghệ thiết bị tiết kiệm năng lượng và năng lượng xanh.
Triển lãm Vietnam ETE & Enertec 2022 mở cửa trong 3 ngày, từ ngày 20 đến 22-7-2022, dự kiến thu hút khoảng 15.000 khách hàng tiềm năng đến giao dịch, làm việc và tham quan chương trình. 
Trong bối cảnh chính trị và kinh tế trên thế giới có nhiều biến động, xu thế chuyển dịch sang các nguồn năng lượng xanh, sạch diễn ra mạnh mẽ sau Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc - COP26 đã tác động tích cực tới khoa học công nghệ ngành điện và năng lượng.
Tại Việt Nam, Quy hoạch phát triển điện lực Quốc gia (Quy hoạch điện VIII) giai đoạn 2021 đến 2030, tầm nhìn 2045 cũng sắp được phê duyệt sẽ giảm tối đa điện than, khuyến khích phát triển điện gió, điện mặt trời quy mô lớn, điện sinh khối..., nhằm đảm bảo hiệu quả, an ninh năng lượng, phát triển theo hướng bền vững, xanh sạch, thân thiện với môi trường với chi phí sản xuất hợp lý.
Nguồn SGGP