Ngày 12/08/2022
Ba ưu tiên tài trợ chống biến đổi khí hậu cho khu vực Đông Nam Á  -  Cải thiện nồi hơi giúp giảm gần 1,3 tỷ đồng chi phí nhiên liệu năm tại Nhà máy bia Sài Gòn - Củ Chi  -  Doanh nghiệp xi măng tiết kiệm năng lượng để bảo vệ môi trường  -  Làm thế nào để đo lường phát triển xanh của các địa phương?  -  Các nhà lãnh đạo thống nhất thúc đẩy hiệu quả năng lượng cho mục tiêu năng lượng và khí hậu bền vững  

Tin hoạt động

ENTECH HANOI 2021 - Triển lãm tăng trưởng xanh và bền vững

15:54 - 14/11/2021

Theo thông tin từ Vụ Tiết kiệm Năng lượng và Phát triển bền vững (Bộ Công Thương), triển lãm ENTECH HANOI 2021 và Tuần lễ kết nối chuỗi sản xuất tiêu dùng bền vững xanh quốc gia 202 sẽ được tổ chức từ ngày 17-19/11/2021 tại Hà Nội. Sự kiện được phối hợp tổ chức giữa Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững (Bộ Công Thương) và Sở Công Thương Hà Nội. 

ENTECH là triển lãm lâu đời nhất về năng lượng và môi trường tại Việt Năm, bắt đầu được tổ chức từ năm 2009. Các sự kiện trước đây đã quy tụ nhiều doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam và quốc tế đến giới thiệu và trưng bày các sản phẩm, công nghệ trong lĩnh vực năng lượng, môi trường. Đồng thời cũng thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân. 

ENTECH HANOI 2021 sẽ gồm các gian trưng bày của các doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc về các thiết bị, công nghệ năng lượng - môi trường hiện đại, tiết kiệm tài nguyên, giảm phát thải. Ảnh: entechhanoi.vn.

ENTECH HANOI 2021 sẽ có một số nét mới so với các năm trước. Ngoài các gian hàng trưng bày các sản phẩm, công nghệ của các doanh nghiệp Việt Nam, ENTECH sẽ có sự tham gia của một số doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc, dưới khuôn khổ sự hợp tác với thành phố Busan - Hàn Quốc. 

Ngoài ra, sự kiện bao gồm Tuần lễ Kết nối chuỗi sản xuất - tiêu dùng bền vững xanh quốc gia 2021 do Bộ Công Thương chỉ đạo thực hiện. Tại đây sẽ trưng bày những sản phẩm, công nghệ tiết kiệm tài nguyên, giảm ô nhiễm trong toàn bộ vòng đời sản phẩm với mục tiêu không gây hại cho tương lai. Chương trình được tổ chức với mục tiêu nâng cao nhận thức, thúc đẩy mạng lưới sản xuất - tiêu dùng bền vững; ứng dụng, đổi mới công nghệ, quy trình quản lý, liên kết các khâu của vòng đời sản phẩm; thay đổi hành vi người tiêu dùng trong quá trình sử dụng, thải bỏ; và giảm thiểu phát sinh chất thải ô nhiễm môi trường.  

Các sản phẩm, công nghệ năng lượng - môi trường tại ENTECH HANOI 2021 gồm các lĩnh vực: công nghệ, thiết bị tiết kiệm năng lượng trong công nghiệp, thiết bị nhiệt, công nghệ giám sát (trực tiếp và qua hệ thống GSM); công nghệ, thiết bị sản xuất năng lượng mới, năng lượng tái tạo; công nghệ, thiết bị giúp tiết kiệm năng lượng, giảm phát thải trong giao thông vận tải, xăng dầu và khí đốt; công nghệ than và năng lượng tập hợp; công nghệ, giải pháp dân dụng giúp tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm nước; công nghệ xử lý chất thải công nghiệp; công nghệ, thiết bị xử lý môi trường phục vụ sinh hoạt; và các giải pháp tư vấn dịch vụ tiết kiệm năng lượng và ESCO. 

Ngoài các hoạt động trưng bày, triển lãm, sự kiện sẽ bao gồm hội thảo chuyên đề phổ biến sản xuất và tiêu dùng bền vững, kết nối chuỗi giá trị xanh trong sản xuất và tiêu dùng bền vững. Tại đây khách mời sẽ được nghe những chia sẻ những kinh nghiệm, hoạt động của các đại diện doanh nghiệp, đơn vị thực hiện các dự án liên quan đến thúc đẩy sản xuất - tiêu dùng bền vững trong các bối cảnh cụ thể. 

Hội chợ triển lãm diễn ra từ 17-19/11 và Tuần lễ kết nối bắt đầu cùng ngày đến hết 23/11 tại Trung tâm triển lãm quốc tế I.C.E, 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Sự kiện online qua link: www.entechhanoi.vn.

Các hoạt động đồng hành, tiếp nối ENTECH HANOI 2021 gồm: 

- Giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng trong công nghiệp và tòa nhà do Trung tâm Khuyến công và Tư vấn Phát triển công nghiệp tổ chức;
- Hệ thống quản lý năng lượng tiêu chuẩn ISO 50001:2011 - công cụ cắt giảm chi phí do Trung tâm chứng nhận phù hợp (QUACERT) thực hiện;
- Chương trình Kết nối thương mại trong lĩnh vực Năng lượng, Môi trường và chiếu sáng Việt Nam – Hàn Quốc do thành phố Busan chủ trì (Online thông qua nền tảng họp trực tuyến Zoom từ ngày 25 - 26 tháng 11 2021).
- Chương trình kết nối, liên kết hợp tác bền vững giữa cơ sở phân phối bán lẻ với các nhà cung ứng về sản phẩm thân thiện môi trường được tổ chức từ ngày 19-21/11/2021 tại Trung tâm thương mại Big C Thăng Long.
Thanh Thanh