Ngày 16/05/2021
 -   -   -  Hoán đổi nợ xanh: Giải pháp sáng tạo chống biến đổi khí hậu  -  Hướng đến mô hình kinh doanh điện sinh khối trong ngành mía đường  

Tiêu dùng bền vững

Nhật Bản chế tạo túi đựng từ cám gạo và hộp sữa

11:52 - 03/11/2020
Một doanh nhân Nhật Bản vừa phát triển thành công túi đựng đồ từ cám gạo và hộp sữa. Túi đựng này có khả năng phân hủy nhanh và có thể dùng làm thức ăn.
Túi đựng đồ ăn được làm từ cám gạo và hộp sữa. Ảnh: CNN 
Theo tin tức trên tờ CNN, một doanh nhân người Nhật Bản có tên Hidetoshi Matsukawa vừa phát triển thành công một loại túi đựng đồ từ nguyên liệu thân thiện với môi trường và có thể dùng làm thức ăn.
Ông Hidetoshi Matsukawa làm việc tại Nara-ism (một cửa hàng bán đồ lưu niệm tại địa phương) cho biết năm ngoái, những con hươu sống trong công viên của thành phố đã chết sau khi ăn phải túi nilon. “Tôi muốn làm một điều gì đó để bảo vệ loài hươu - biểu tượng của Nara”, ông Hidetoshi nói.
Để bảo vệ loài hươu quý hiếm, ông Hidetoshi Matsukawa đã cùng với một nhà sản xuất giấy địa phương và một công ty thiết kế cho ra đời một dự án có tên gọi Shikagami. Kết quả của dự án chính là sự ra đời của một loại túi giấy thay thế cho túi nilon được làm từ cám gạo và hộp sữa.
“Cám gạo phần lớn bị bỏ đi trong lúc xay xát. Việc lấy nguyên liệu đó làm giấy cũng góp phần giảm lãng phí”, Hidetoshi giải thích. Ông đã thử nghiệm loại túi này và cho biết chúng an toàn đối với con người.
Được biết, sau khi sản xuất, loại túi sinh học này đã được thử nghiệm tại các ngân hàng địa phương và đền Todaiji - điểm thu hút khách du lịch chính ở Nara. Nhà chùa và các ngân hàng đã đặt mua 4.000 - 5.000 chiếc túi với giá 100 yên/chiếc để tham gia dự án thử nghiệm.
"Tin tức về những cái chết của loài hươu do túi nilon đã tạo ra một hình ảnh tiêu cực. Công viên như thể nghĩa trang của những chú hươu vậy. Túi giấy có thể bảo vệ hươu, cũng như hình ảnh của Nara. Giá của túi đựng đồ sẽ giảm nếu có thêm nhiều doanh nghiệp đăng ký sử dụng túi này", ông Hidetoshi cho biết thêm.
Mai Anh t/h