Ngày 21/01/2021
5 chương trình kết nối sản xuất tiêu dùng bền vững của Hà Nội  -  Thúc đẩy kinh tế tuần hoàn: Kinh nghiệm thực tiễn từ HEINEKEN Việt Nam  -  Sinh viên làm giấy từ thân cây chuối  -  Hà Nội triển khai lắp đặt 11.000 thùng rác công nghệ trên khắp các tuyến đường  -  Nhà máy phụ liệu Phú Cường được trao chứng nhận công trình xanh Lotus Vàng  

Tin hoạt động

Nâng cao năng lực sản xuất sạch hơn cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, làng nghề tỉnh Ninh Bình

17:13 - 12/10/2020
Ngày 9 tháng 10 năm 2020, Văn Phòng sản xuất và tiêu dùng bền vững, Bộ Công Thương phối hợp với Sở Công Thương tỉnh Ninh Bình, Quỹ Hanns Seidel tổ chức Hội nghị tập huấn Nâng cao năng lực sản xuất sạch hơn cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, làng nghề tỉnh Ninh Bình. Tham dự Hội nghị còn có ông Trần Duy Tuấn, Phó Giám đốc Sở Công Thương Ninh Bình, ông Michael Markus Siegner, trưởng đại diện Quỹ Hanns Seidel, lãnh đạo UBND Thị trấn Yên Ninh và hàng trăm bà con đại diện các hộ sản xuất bún của Thị trấn Yên Khánh. Hội nghị được tổ chức tại Làng nghề sản xuất bún Thị trấn Yên Ninh, Huyện Yên Khánh, Tỉnh Ninh Bình.
Phát biểu khai mạc Hội nghị, Ông Nguyễn Việt Dũng, Chánh Văn phòng – Văn phòng Sản xuất và Tiêu dùng bền vững, Phó Vụ trưởng Vụ TKNL, Bộ Công Thương đánh giá cao hoạt động nâng cao năng lực của Sở Công Thương Ninh Bình. Đặc biệt, Hội nghị này được tổ chức tại một làng nghề có truyền thống lâu đời của Tỉnh. Ông Việt Dũng nhấn mạnh, làng nghề sản xuất thực phẩm nói chung, sản xuất bún nói riêng, hiện đang đối mặt với rất nhiều thách thức trong việc cân bằng giữa giá trị truyền thống với các yêu cầu về an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường và yêu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng. 
Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe chuyên gia về sản xuất sạch hơn và an toàn thực phẩm của Văn phòng Sản xuất và Tiêu dùng bền vững, Sở Công Thương Ninh bình trình bày, giới thiệu về sản xuất sạch hơn và an toàn thực phẩm trong sản xuất bún. Trong đó, các chuyên gia đã giới thiệu các kỹ thuật sản xuất sạch hơn có thể triển khai áp dụng đơn giản và hiệu quả cho các hộ sản xuất bún của làng nghề như: áp dụng tính toán định mức các nguyên liệu, sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đối với máy móc, trang bị bảo hộ lao động, nâng cao ý thức người sản xuất.... Các hộ sản xuất cũng được trang bị kiến thức về an toàn thực phẩm, các quy định trong đăng ký sản xuất thực phẩm. Cùng với đó, các chuyên gia cũng giới thiệu các quy định về bảo vệ môi trường trong làng nghề.
Kết thúc Hội nghị, ông Trần Duy Tuấn, Phó Giám đốc Sở Công Thương đánh giá cao hoạt động hỗ trợ của Văn phòng Sản xuất và Tiêu dùng bền vững, Bộ Công Thương. Ông Tuấn mong rằng, các hộ gia đình sản xuất bún trên địa bàn huyện Yên Khánh cố gắng triển khai áp dụng các giải pháp về sản xuất sạch hơn nhằm đáp ứng các quy định về an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường. Trong thời gian tới, Sở Công Thương sẽ tiếp tục đồng hành với các doanh nghiệp của Tỉnh nói chung, các hộ sản xuất của các làng nghề trên địa bàn tỉnh để từng bước nâng cao năng lực sản xuất, đáp ứng các yêu cầu, quy định của nhà nước về bảo vệ môi trường, an toàn thực phẩm. 
Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững