Ngày 11/08/2022
Ba ưu tiên tài trợ chống biến đổi khí hậu cho khu vực Đông Nam Á  -  Cải thiện nồi hơi giúp giảm gần 1,3 tỷ đồng chi phí nhiên liệu năm tại Nhà máy bia Sài Gòn - Củ Chi  -  Doanh nghiệp xi măng tiết kiệm năng lượng để bảo vệ môi trường  -  Làm thế nào để đo lường phát triển xanh của các địa phương?  -  Các nhà lãnh đạo thống nhất thúc đẩy hiệu quả năng lượng cho mục tiêu năng lượng và khí hậu bền vững  

Tin hoạt động

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh tham dự Diễn đàn Đối thoại về chuyển đổi năng lượng 2019 tại Đức

14:58 - 10/04/2019
Ngày 9 tháng 4 năm 2019, nhận lời mời của Ngài Heiko Mass, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Ngài Peter Atmaier, Bộ Kinh tế - Năng lượng Liên bang Đức, Bộ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Trần Tuấn Anh đã tham dự Lễ Khai mạc Diễn đàn Đối thoại về chuyển đổi năng lượng 2019 tại Trụ sở Bộ Ngoại giao Liên bang Đức tại Berlin, Cộng hoà Liên bang Đức.
Diễn đàn Đối thoại về chuyển đổi năng lượng là Đối thoại chuyên đề thường niên về các giải pháp phát triển năng lượng sạch và sự dụng năng lượng hiệu quả, được Bộ Ngoại giao và Bộ Kinh tế và Năng lượng Liên bang Đức đồng tổ chức lần đầu tiên vào năm 2015. Tiếp nối thành công của những cuộc đối thoại trước đó, Đối thoại năm nay dự kiến sẽ đón tiếp hơn 2000 đại biểu từ hơn 90 quốc gia trên thế giới, bao gồm hơn 50 đại biểu cấp cao, cấp Bộ trưởng, Quốc vụ khanh cũng như sự đóng góp tham luận của hơn 100 diễn giả.
Chiều cùng ngày, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã tham gia Phiên thảo luận về “The future energy powerhouses” cùng với các diễn giả là Bộ trưởng Năng lượng Rumani, Bộ trưởng Năng lượng Maroc... Tại phiên thảo luận, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã giới thiệu khái quát những chính sách để tăng cường an ninh năng lượng quốc gia, đặc biệt trong lĩnh vực năng lượng tái tạo của Việt Nam, vai trò của Việt Nam trong việc kết nối mạng lưới năng lượng khu vực trong bối cảnh quá trình chuyển đổi năng lượng toàn cầu đang diễn ra rất nhanh chóng.
Bộ trưởng Trần Tuấn Anh khẳng định Việt Nam là quốc gia luôn tuân thủ các yêu cầu về quá trình chuyển đổi năng lượng, ứng dụng các dạng năng lượng mới, tái tạo và thân thiện với môi trường, vừa đảm bảo được cùng một lúc thực hiện các cam kết về bảo vệ môi trường, an toàn năng lượng và phát triển kinh tế bền vững. Chính phủ Việt Nam cam kết sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp, công ty về lĩnh vực năng lượng trong việc khai phá, phát triển thị trường, cung cấp các giải pháp, sản phẩm tiết kiệm năng năng lượng, thân thiện với môi trường trong khu vực và trên toàn thế giới. Thay mặt Chỉnh phủ Việt Nam và Bộ Công Thương, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh rất mong muốn, thông qua diễn đàn, được cùng với các đối tác, bạn bè quốc tế thảo luận và tìm ra các giải pháp phát triển năng lượng bền vững cho tương lai.
Vụ Thị trường châu Âu - châu Mỹ