Ngày 15/08/2022
Ba ưu tiên tài trợ chống biến đổi khí hậu cho khu vực Đông Nam Á  -  Cải thiện nồi hơi giúp giảm gần 1,3 tỷ đồng chi phí nhiên liệu năm tại Nhà máy bia Sài Gòn - Củ Chi  -  Doanh nghiệp xi măng tiết kiệm năng lượng để bảo vệ môi trường  -  Làm thế nào để đo lường phát triển xanh của các địa phương?  -  Các nhà lãnh đạo thống nhất thúc đẩy hiệu quả năng lượng cho mục tiêu năng lượng và khí hậu bền vững  

Tin hoạt động

Đào tạo chuyên sâu “GHS và quản lý rủi ro đối với dung môi”

08:42 - 18/11/2021

Trong hai ngày 16-17/11, tại Hà Nội, trong khuôn khổ hợp tác giữa Bộ Công Thương Việt Nam và Bộ Kinh tế Thương mại Nhật Bản (METI), Cục Hóa chất (Bộ Công Thương) và Hội Hóa học Việt Nam (CSV), Hội đồng Trách nhiệm xã hội tự nguyện các doanh nghiệp Hóa chất Việt Nam (VRCC) cùng Hiệp hội đào tạo kỹ thuật nước ngoài (AOTS)/METI của Nhật Bản phối hợp tổ chức lớp đào tạo chuyên sâu “GHS và quản lý rủi ro đối với dung môi”.

Khóa đào tạo được kết hợp giữa hình thức trực tuyến (dành cho những học viên không ở Hà Nội) và hình thức trực tiếp (dành cho những học viên ở Hà Nội). Đối tượng của chương trình này là các cán bộ kỹ thuật nòng cốt đến từ các cơ quan quản lý Hóa chất, các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh hóa chất.

Nhận định về chương trình, ông Đỗ Thanh Bái, Phó Chủ tịch VRCC cho rằng, đây là khóa học rất thực tế, cung cấp các kiến thức cơ bản và chuyên sâu về GHS và quản lý rủi ro đối với dung môi. Nhất là trong tình hình đại dịch Covid-19 diễn ra trên toàn cầu, việc tổ chức lớp đào tạo chuyên sâu với hình thức cả trực tuyến và trực tiếp là một nỗ lực lớn của các bên.

Trong chương trình tập huấn, các chuyên gia đến từ Nhật Bản và đại diện của Cục Hóa chất, Hội Hóa học Việt Nam, Hội đồng Trách nhiệm xã hội tự nguyện các doanh nghiệp Hóa chất Việt Nam cũng đã giới thiệu sâu và chia sẻ kinh nghiệm về GHS (phân loại và ghi nhãn hóa chất theo hệ thống hài hòa toàn cầu) hiện nay và các cách quản lý rủi ro đổi với dung môi. Tại lớp đào tạo, các học viên đến từ các doanh nghiệp, cơ quan quản lý đã rất chủ ý và đặt nhiều câu hỏi, thảo luận sôi nổi học tập, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm.

GHS - Globally Harmonized System of Classification and Labeling of Chemicals, là Hệ thống hài hòa toàn cầu về phân loại và ghi nhãn hóa chất. Hệ thống được xây dựng để thay thế cho các hệ thống phân loại và ghi nhãn hóa chất khác nhau giữa các quốc gia nhằm thống nhất hóa, được phát triển tại Hội nghị thượng đỉnh Liên hợp quốc từ năm 1992.

Nguồn Báo Công Thương