Ngày 07/12/2022
Đồng Nai ban hành kế hoạch sản xuất và tiêu dùng bền vững giai đoạn 2022 – 2030  -  Sắp diễn ra Giải chạy “Race for Green Life - Lối sống xanh cho một tương lai bền vững”  -  Ngành Công Thương triển khai đồng bộ giải pháp hiện thực hóa cam kết tại COP 26  -  Ba ưu tiên tài trợ chống biến đổi khí hậu cho khu vực Đông Nam Á  -  Cải thiện nồi hơi giúp giảm gần 1,3 tỷ đồng chi phí nhiên liệu năm tại Nhà máy bia Sài Gòn - Củ Chi  

Tin hoạt động

Entech Hanoi 2021 thu hút sự tham gia của hơn 40 doanh nghiệp với gần 200 gian hàng

08:42 - 18/11/2021

Sự kiện khai mạc Triển lãm Entech 2021 được tổ chức là sáng ngày 17/11/2021 đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo doanh nghiệp, đại diện các cơ quan báo chí - truyền thông, nhà nghiên cứu, người dân quan tâm tham dự dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến. Sự kiện thu hút 45 doanh nghiệp tham gia trưng bày với 70 gian hàng trực tiếp và hơn 120 gian hàng trực tuyến.

Sự kiện có sự tham gia trực tiếp của đại diện Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững (Bộ Công Thương), Sở Công Thương Hà Nội và đại diện Hội doanh nghiệp Hàn Quốc. 

Ông Trịnh Quốc Vũ, Phó Vụ trưởng Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững, cho biết: phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường, phát triển bền vững là quan điểm chung của thế giới trong đó có Việt Nam. Việt Nam đang phải đối mặt với những thách thức lớn về môi trường trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. 

Phó Vụ trưởng Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững (Bộ Công Thương) phát biểu khai mạc Triển lãm. Ảnh chụp màn hình sự kiện.

Các công nghệ, giải pháp và hoạt động sản xuất - tiêu dùng bền vững đang phát triển mạnh mẽ trên quy mô toàn cầu. Việt Nam, là nền kinh tế năng động, tham gia ngày càng sâu rộng vào chuỗi giá trị toàn cầu cần quan tâm, hành động cụ thể, hiệu quả hơn để nâng cao vị thế trong chuỗi giá trị và đảm bảo sự phát triển bền vững đất nước. 

Đại diện Bộ Công Thương cho biết Thành phố Hà Nội luôn được đánh giá là địa phương đi đầu về triển khai thực hiện Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Bên cạnh đó, các hoạt động liên quan tới  sản xuất, tiêu dùng bền vững, hướng đến sử dụng hiệu quả các tài nguyên, giảm phát thải, đảm bảo vấn đề ô nhiễm môi trường cũng được tích cực thúc đẩy. Điều này có ý nghĩa góp phần thúc đẩy công nghiệp hóa, hiện đại đất nước tiến tới nền kinh tế cacbon thấp theo mô hình tăng trưởng xanh.

Theo ông Trịnh Quốc Vũ, trong thời gian qua, phát triển năng lượng đã đạt được những thành tựu quan trọng về cung cấp năng lượng. Cụ thể, cung cấp điện cơ bản đáp ứng đủ nhu cầu phát triển kinh tế xã hội với chất lượng ngày càng được cải thiện, sản xuất và tiêu thụ năng lượng đã gia tăng đáng kể, cơ cấu và tiêu thụ năng lượng chuyển dịch theo hướng công nghiệp hóa. Tuy nhiên kèm theo sự gia tăng sản xuất và tiêu thụ năng lượng trong phát triển kinh tế xã hội thì tổng phát thải khí nhà kính và CO2 đã tăng lên nhanh chóng.

Bà Trần Thị Phương Lan, Quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội cho biết sự kiện Entech Hanoi 2021 được tổ chức với mục tiêu tuyên truyền, quảng bá các sản phẩm thiết bị năng lượng, môi trường. Đây là cơ hội thuận lợi để doanh nghiệp tiếp cận các giải pháp công nghệ tiên tiến, từng bước chuyển đổi sang trang thiết bị hiệu suất cao nhằm giảm chi phí đầu vào, tăng cường hiệu quả sản xuất-kinh doanh thông qua tăng hiệu suất tiêu thụ năng lượng, tiết giảm chi phí môi trường, từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp. 

Theo đại diện Sở Công Thương Hà Nội, sự kiện đồng thời cũng là cầu nối để các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực năng lượng và môi trường gặp gỡ trao đổi, hợp tác chuyển giao công nghệ. 

Quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Trần Thị Phương Loan tham quan các gian hàng triển lãm. 

Entech Hanoi 2021 thu hút 45 doanh nghiệp tham gia trưng bày với 70 gian hàng trực tiếp và hơn 120 gian hàng trực tuyến. Các công nghệ, thiết bị được giới thiệu đến từ các doanh nghiệp uy tín trong nước và quốc tế, với các giải pháp về nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng; giảm thất thoát nguyên, nhiên liệu; năng lượng sinh học và năng lượng tái tạo; xử lý chất thải công nghiệp; xử lý môi trường phục vụ sinh hoạt và các giải pháp tư vấn dịch vụ tiết kiệm năng lượng và ESCO. 

Entech là sự kiện lớn nhất trong lĩnh vực công nghệ môi trường và tiết kiệm năng lượng, bắt đầu được tổ chức từ năm 2009. Sự kiện năm nay được phối hợp tổ chức giữa Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững (Bộ Công Thương), Sở Công Thương Hà Nội và sự đồng hành của thành phố Busan (Hàn Quốc).

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, một số hoạt động bên lề sự kiện sẽ không diễn ra theo kế hoạch dự kiến. Tuy nhiên các sự kiện chính liên quan đến trình diễn, triển lãm công nghệ vẫn sẽ được tổ chức. Quý vị quan tâm có thể tham quan có thể đăng ký và tham quan trực tuyến theo đường link: https://entechhanoi.vn/vi/trang-chu/.

Thanh Thanh