producttion and consumption

Thứ ba, 28/01/2020 | 01:10 GMT+7

Sản xuất sạch hơn

Bảo vệ môi trường nhìn từ nhà máy nhiệt điện gần 50 năm tuổi

Điểm đáng nói nhất về Nhiệt điện Ninh Bình là ở nỗ lực "phi thường" của tập thể ban lãnh đạo, người lao động Công ty nhằm cải tiến năng suất lao động, khắc phục khó khăn và những bài học "sống còn" trong câu chuyện bảo vệ môi trường.

 • Nâng cao năng lực sản xuất sạch hơn cho doanh nghiệp

  Cập nhật : 14/01/2020

  Sản xuất sạch hơn (SXSH) chính là giải pháp để doanh nghiệp tiết kiệm chi phí sản xuất, tăng khả năng cạnh tranh và phát triển bền vững. Tuy nhiên, hiện có rất ít doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh áp dụng SXSH, vì thế chiến lược này cần được nhân rộng trong thời gian tới.

 • Hà Nội áp dụng thành công nhiều mô hình sản xuất sạch hơn

  Cập nhật : 11/01/2020

  Sản xuất sạch hơn trong công nghiệp được áp dụng rộng rãi tại các cơ sở sản xuất công nghiệp trên địa bàn Thành phố Hà Nội nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng tài nguyên thiên nhiên, nguyên liệu, nhiên liệu, vật liệu; giảm thiểu phát thải và hạn chế mức độ gia tăng ô nhiễm; bảo vệ và cải thiện chất lượng môi trường, sức khỏe con người và đảm bảo phát triển bền vững.

 • Hà Nội: Cơ bản hoàn thành mục tiêu sản xuất sạch hơn

  Cập nhật : 06/01/2020

  Việc áp dụng rộng rãi các mô hình hiệu quả tại cơ sở sản xuất công nghiệp của TP. Hà Nội - một trong những đơn vị đầu mối triển khai Chương trình Sản xuất sạch hơn - đã tạo tiền đề cho kế hoạch hành động giai đoạn tiếp theo, gắn với cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0.

 • Doanh nghiệp phát triển bền vững qua thực hành sản xuất sạch

  Cập nhật : 06/01/2020

  Nhờ việc giảm thiểu sử dụng tài nguyên, suy thoái và ô nhiễm, áp dụng phương pháp quản lý các nguyên vật liệu đầu vào, giảm thiểu tới mức tối đa chất thải và ô nhiễm từ khâu khai thác tài nguyên cho đến khâu tái sử dụng hàng hóa và dịch vụ, nhiều doanh nghiệp đã tiết kiệm được từ 30-40% chi phí sản xuất, đồng thời góp phần giảm ô nhiễm môi trường.

 • Sản xuất sạch hơn trong ngành cao su: Giảm chi phí gắn với bảo vệ môi trường

  Cập nhật : 28/12/2019

  Sản xuất sạch hơn (SXSH) hiện đang trở thành nhu cầu cấp thiết trong công nghiệp, đặc biệt là các ngành khai thác, chế biến như cao su. Không chỉ nâng cao hiệu quả sản xuất, thực hiện SXSH còn là một giải pháp hữu hiệu trong việc sử dụng hiệu quả tài nguyên thiên nhiên, cải thiện sức khỏe cho người lao động và đưa ngành công nghiệp phát triển bền vững.

 • Doanh nghiệp ngành bao bì, giấy: Mạnh dạn áp dụng sản xuất sạch hơn

  Cập nhật : 09/12/2019

  Hiện nay, việc áp dụng sản xuất sạch hơn (SXSH) trong ngành sản xuất bao bì, giấy không chỉ giúp doanh nghiệp (DN) tiết giảm chi phí sản xuất mà còn góp phần đáng kể vào việc bảo vệ môi trường và tăng tính cạnh tranh của sản phẩm.

lên đầu trang