[In trang]
Hỗ trợ Làng nghề bánh phồng Sơn Đốc
Thứ sáu, 16/08/2013
Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Bến Tre tổ chức triển khai hoạt động hỗ trợ thúc đẩy phát triển sản xuất bánh phồng năm 2013, tại Làng nghề bánh phồng Sơn Đốc (Giồng Trôm), thông qua các hoạt động: nâng cao chất lượng sản phẩm, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, hạn chế ô nhiễm môi trường...

Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Bến Tre tổ chức triển khai hoạt động hỗ trợ thúc đẩy phát triển sản xuất bánh phồng năm 2013, tại Làng nghề bánh phồng Sơn Đốc (Giồng Trôm), thông qua các hoạt động: nâng cao chất lượng sản phẩm, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, hạn chế ô nhiễm môi trường...

Nội dung hỗ trợ gồm: Tập huấn nâng cao kiến thức về sản xuất sạch hơn (SXSH), vệ sinh an toàn thực phẩm nhằm giúp cho các hộ sản xuất tạo ra sản phẩm với chi phí giá thành thấp, đảm bảo chất lượng, hợp vệ sinh và hạn chế ô nhiễm môi trường. Tư vấn đánh giá SXSH nhằm chuẩn hóa quy trình, chỉ ra những hạn chế, thiếu sót trong quá trình sản xuất, giúp hộ sản xuất giảm chi phí sản xuất nhờ tiết kiệm nguyên - nhiên - vật liệu và góp phần bảo vệ môi trường. Hỗ trợ thuê tư vấn đánh giá cho 5 hộ trong Làng nghề. Đầu tư máy móc, thiết bị để áp dụng các giải pháp SXSH (dự kiến hỗ trợ 3 hộ). Lựa chọn các hộ tham gia trên cơ sở thống nhất với UBND xã Hưng Nhượng, Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Giồng Trôm. Các tiêu chí lựa chọn: hộ sản xuất có sử dụng nhiều lao động thuộc diện nghèo, cận nghèo hay thuộc diện khó khăn; quy mô sản xuất của hộ; sự nhiệt tình tham gia của chủ hộ; tiềm năng áp dụng SXSH của hộ; năng lực thực hiện của hộ (tài chính và quản lý).

Kinh phí thực hiện từ nguồn kinh phí các hoạt động thuộc Dự án DBRP năm 2013.